Thường Châu là một địa cấp thị thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Thường Châu nằm ở bờ Nam sông Dương Tử, giáp Nam Kinh về phía Tây, Vô Tích về phía Đông, tỉnh Chiết Giang về phía Nam.

🔻 PHƯƠNG ÁN CHO NGƯỜI DU LỊCH THƯỜNG CHÂU TỰ TÚC 🔻

Hiện tại, hãng hàng không Vietnam Airlines đã lên kế hoạch tăng 2 chuyến bay trong ngày 27/1 từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đến/đi từ Tp. Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Bạn biết gì về nơi U23 Việt Nam đá trận chung kết AFC 2018

Nếu không mua được vé máy bay dạng này, bạn có thể chọn các đường bay khác của các hãng hàng không nội địa như: Vietjet Air hay Jetstar Paccific. Chẳng hạn như các đường bay thẳng từ Hà Nội – Thượng Hải, TPHCM – Thượng Hải, Hà Nội – Quảng Châu, TPHCM – Quảng Châu hằng ngày. Giá vé khứ hồi khoảng 3,3 triệu đồng (Giá vé tại thời điểm sáng ngày 24/1)

Xem thêm: Hướng dẫn xin Visa Đài Loan thông qua các nước tiên tiến

Sau khi tới Thượng Hải, bạn sẽ tiếp tục di chuyển 200 km để tới thành phố Thường Châu. Phương án tốt nhất là đi tàu nhanh, thời gian di chuyển chừng 1 tiếng đồng hồ, giá vé 260.000 – 280.000 đồng/người/lượt. Bạn cũng có thể chọn xe buýt, nhưng sẽ mất nhiều thời gian di chuyển hơn.

Bạn biết gì về nơi U23 Việt Nam đá trận chung kết AFC 2018

Về điểm lưu trú, Thường Châu đa dạng loại hình lưu trú, từ khách sạn, homestay đến hostel. Bạn nên chọn chỗ ở gần với sân vận động Changzhou Olympic Sports Centre – nơi diễn ra trận Chung kết để tiện di chuyển. Giá phòng và loại phòng nên tham khảo trước qua Booking, Tripadvisor, Agoda.

🔻 Xin visa đi Trung Quốc xem U23 Việt Nam đá chung kết U23 châu Á thế nào?

Có rất nhiều cách để xin visa du lịch Trung Quốc, trong đó, người hâm mộ có thể đi du lịch thông qua các công ty lữ hành trong nước. Đây là một giải pháp phù hợp, tiết kiệm và bớt đi thời gian chờ đợi nhất. Tùy thuộc vào thời hạn lưu trú của du khách và chi phí bỏ ra làm visa cũng khác nhau. Tuy nhiên, các công ty lữ hành chỉ xin được visa du lịch trên dưới 15 ngày.

Trong trường hợp muốn tự túc đi Trung Quốc mà không thông qua các công ty lữ hành, người hâm mộ có thể đi xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) và Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, Tp.HCM).

Bạn biết gì về nơi U23 Việt Nam đá trận chung kết AFC 2018

Tuy nhiên, visa du lịch Trung Quốc có rất nhiều loại, thông thường là có 2 loại visa dành cho khách du lịch đi tới quốc gia này. Trong đó, loại visa rẻ nhất và thủ tục đơn giản nhất là visa du lịch có thời hạn lưu trú là 15 ngày. Loại visa có thời hạn trên 15 ngày cho tới 1 tháng, hoặc hơn 1 tháng sẽ có một vài công đoạn phức tạp hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa Pháp mới nhất

Hồ sơ xin visa bao gồm: Tờ khai (lấy ở lãnh sự quán). Lưu ý: Điền bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung.

Dự kiến số lần nhập cảnh: Chọn cái đầu tiên là 1 lần nhập cảnh, có giá trị 3 tháng từ ngày xin visa, vì mục đích đi du lịch thì lãnh sự sẽ không cấp các loại visa khác cho bạn đâu.

Bạn biết gì về nơi U23 Việt Nam đá trận chung kết AFC 2018

Một số giấy tờ cần thiết nhưu: Bảo hiểm (không bắt buộc); Photo của CMND, hộ chiếu (trên khổ A4) khi nộp hồ sơ nhớ cầm theo bản chính; 2 hình 4×6 chụp trong vòng 6 tháng; Booking vé máy bay (lưu ý: vé khứ hồi); Booking khách sạn

Lịch trình chuyến đi (travel plan): Áp dụng với những trường hợp xin visa đi hơn 1 tháng, còn dưới 15 ngày thì không bắt buộc.

Chi phí làm visa đi Trung Quốc từ 60 USD (hoàn thành trong 4 ngày) và 80 USD (hoàn thành trong 3 ngày), thời hạn hoàn thiện visa tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng.

Bạn biết gì về nơi U23 Việt Nam đá trận chung kết AFC 2018

Thủ tục xin visa Trung Quốc khá đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như trên sau đó đem lên nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc, nếu hồ sơ bạn có gì trục trặc, phía Đại sứ quán và Lãnh sự sẽ trả lại và yêu cầu bổ xung.

Xem thêm: Xin Visa Hong Kong chi tiết nhất

Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, phía Đại sứ quán sẽ đưa cho khách du lịch một tờ biên nhận trong vòng 4 ngày lên ngân hàng Trung Quốc có chi nhánh tại Hà Nội và TP.HCM đóng tiền.

Bạn biết gì về nơi U23 Việt Nam đá trận chung kết AFC 2018

Trong thời gian 4 ngày này nếu hồ sơ của khách du lịch không đạt yêu cầu, phía Trung Quốc sẽ yêu cầu bổ sung thêm hoặc từ chối. Trong trường hợp từ chối visa, phía Trung Quốc cũng sẽ gọi điện thông báo cho khách. Nếu không thấy động tĩnh gì, visa của bạn đạt yêu cầu và cứ tới ngày lên nộp tiền nhận visa.