Visa Hong kong loại làm tại cục nhập cư Hongkong gồm hai loại “Thương Mại” và “du lịch”. Visa Thương mại có thời hạn hai tháng hai lần nhập cảnh hongkong và mỗi lần lưu trú tối đa 7 ngày. Visa Du lịch thì cần fix lịch bay ( ngày đi ngày về chính xác) và hạn visa thay đổi tùy theo thời điểm.

Thủ Tục & Hồ Sơ Xin Visa Hong Kong

Cũng giống như Visa Đài Loan, Đặc khu hành chính Hồng Kông xét duyệt Visa rất kỹ. Công dân mang quốc tịch VIỆT NAM muốn đến Hong Kong phải cung cấp đủ các giấy tờ sau:

Xin Visa Hong Kong - hồ sơ Visa Hong Kong chi tiết nhất

Xem thêm: Hướng dẫn hồ sơ Visa du lịch Hàn Quốc theo Tour & cá nhân

1. DU LỊCH

* Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng.
* photo CMND, Photo hộ khẩu.
* 2 ảnh 4×6 nền trắng
* Thư mời du lịch
* Chúng minh tài chính ( xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng tối thiẻu 100 triệu đồng, còn giá tri từ 2 tháng trở lên ).
* Chứng minh nghề nghiệp ( Đăng ký kinh doanh hoặc hộp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép )
* Booking vé máy bay
* Booking phòng khách sạn..

2. THƯƠNG MẠI

Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng.
* photo CMND, Photo hộ khẩu.
* 2 ảnh 4×6 nền trắng
* Thư mời thương mại
* Chúng minh tài chính ( xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng tối thiẻu 100 triệu đồng, còn giá tri từ 2 tháng trở lên ).
* Chứng minh nghề nghiệp ( Đăng ký kinh doanh hoặc hộp đồng lao động ).
* Quyết đinh cử di công tác.
* Giấy tờ bảo lãnh của đơn vị mời
* Booking vé máy bay
* Booking phòng khách sạn..

Xin Visa Hong Kong - hồ sơ Visa Hong Kong chi tiết nhất

Vì Sao Xin Visa Hong Kong, Trung Quốc Ngày Càng Khó

Hiện nay, việc xin thị thực cho khách Việt Nam đi du lịch đến một số nước trên thế giới đã không còn dễ dàng do tình trạng một số khách lợi dụng việc mua tour du lịch rồi bỏ trốn, ở lại bất hợp pháp.

Đó là thông tin được các doanh nghiệp lữ hành cho biết trong buổi làm việc với Bộ VHTTDL tại TP HCM cuối tuần qua.

Theo thông tin phản ánh từ các công ty du lịch cho biết, một số điểm đến như Đài Loan (TQ), Hàn Quốc, châu Âu, Hồng Kông, Ma Cao (TQ)… đang ngày càng siết chặt hơn việc xin thị thực cho khách Việt Nam đi du lịch do có tình trạng một số khách mua tour du lịch rồi trốn ở lại. Việc một số điểm đến thắt chặt thị thực, chẳng hạn như Hồng Kông, đã làm số lượng du khách Việt giảm hơn trước.

Ngoài ra, đáng chú ý là có hiện tượng, doanh nghiệp biết việc khách có thể bỏ trốn nhưng lờ đi hoặc thông đồng với khách, dù rằng, Tổng cục Du lịch cũng đã có cảnh báo và xử lý nặng, rút giấy phép những công ty vi phạm.

Đặc biệt, đối với Isarel, những khách trong độ tuổi lao động rất khó, thậm chí không thể xin thị thực du lịch vào nước này vì đã có một số khách mua tour trọn gói đến Israel rồi bỏ trốn. Tình hình này đáng báo động đến mức, mới đây Tổng cục Du lịch đã có công văn yêu cầu các công ty lữ hành quốc tế kiểm tra kỹ thông tin khách mua tour Israel.

Trong đó, cơ quan này lưu ý doanh nghiệp phải để ý kỹ hơn thông tin của khách hàng từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương… là những địa phương đã có nhiều trường hợp khách bỏ trốn.

Để kiểm soát tình hình này, ngành du lịch đã có quy định mới về việc cấp giấy phép cho công ty du lịch, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết. Cụ thể, tổng cục sẽ tổ chức cấp giấy phép lại cho doanh nghiệp, phân biệt rõ ràng giữa công ty du lịch làm tour đưa khách trong nước đi du lịch nước ngoài, tour cho khách quốc tế đến và tour nội địa.

Mức ký quỹ của công ty tổ chức tour đi nước ngoài sẽ là 500 triệu đồng, cao gấp đôi với doanh nghiệp tổ chức tour cho khách quốc tế đến.

Bên cạnh đó, ngành du lịch sẽ trình Chính phủ một số biện pháp thúc đẩy du lịch, trong đó có việc tạo thuận lợi để thu hút khách quốc tế bằng chính sách nới lỏng thị thực, tiếp tục miễn thị thực với một số thị trường lớn, kéo dài thời gian miễn thị thực với một số thị trường đã được miễn.

Thêm vào đó, ngành du lịch cũng đề nghị Chính phủ thực hiện việc cấp thị thực đơn giản hơn như chính sách cấp thị thực online để tạo thuận lợi cho du khách.

Xem thêm: Hướng dẫn xin Visa Pháp – Xin Visa du lịch và thăm thân Pháp?