Để có một chuyến bay theo lịch trình là điều mà hầu hết ai cũng muốn, nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng được suôn sẻ như lịch trình đã đặt ra. Nhưng vì một lý do nào đó mà buột bạn phải hoàn vé hay thay đổi vé và chuyến bay. Vậy để hoàn vé, hủy vé máy bay hay đồi vé máy bay thì phải làm thế nào?

Tất Tần Tật Thủ Tục Hoàn Vé, Điều Kiện Hủy, Đổi Vé Máy Bay

Bài viết dưới đây hội tụ tất cả các thông tin về hoàn vé, điều kiện hủy hay thay đổi vé may bay của các hãng hàng không lớn hiện nay: Vietnam Airlines, JetstarVietjet Air. Bài viết này sẽ giúp tháo gỡ mọi thắc mắc cho các bạn.

1. Thủ tục hoàn vé Vietnam Airlines

* Khách đã mua vé, và muốn hoàn vé hoặc thay đổi vé còn tùy thuộc vào loại vé mà khách hàng đã mua. Với các vé muốn thay đổi ngày và giờ bay quý khách hàng có thể mất phí hoặc Miễn Phí tùy thuộc vào điều kiện vé. Dưới đây là chi tiết cụ thể việc hoàn vé hủy hoặc thay đổi vé may bay của Vietnam Airlines:

Hạng vé khuyến mại – Siêu tiết kiệm: Không hoàn hủy, hoặc thay đổi vé.

Hạng phổ thông: Nếu bạn muốn hoàn vé sẽ mất phí là 300.000Đ, thay đổi ngày và giờ bay miễn phí nếu bạn muốn thay đổi, thay đổi hành trình bạn sẽ mất phí 300.000Đ + thêm phí chênh lệch vé (nếu có).

Hạng thương gia: Nếu bạn muốn hoàn vé sẽ mất phí là 300.000Đ, thay đổi ngày và giờ bay miễn phí nếu bạn muốn thay đổi, thay đổi hành trình bạn sẽ mất phí 300.000Đ + thêm phí chênh lệch vé (nếu có).

* Quy định hoàn vé Vietnam Airlines

– Để yêu cầu hoàn vé, khách hàng vui lòng điền vào from Mẫu Hoàn Vé bên dưới và gửi đến địa chỉ Email: refund-online@vietnamairlines.com hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chi nhánh Vietnam Airlines.

Tất tần tật thủ tục hoàn vé, điều kiện hủy, đổi vé máy bay

– Để yêu cầu thay đổi vé, thay đổi hành trình, thay đôi tên và thông tin chuyến bay quý khách hàng vui lòng liên hệ với Chi nhánh của Vietnam Airlines.

– Trong trường hợp Vietnam Airlines thay đổi lịch trình bay, khách hàng sẽ được thông báo qua địa chỉ thư điện tử khách hàng đã đăng ký khi mua vé trên website của Vietnam Airlines.

Xem thêm: Hỏi Đáp: Vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi tính như thế nào

Điều Kiện Giá Vé Chung

1. Kết hợp giá:

Loại giá vé siêu tiết kiệm chỉ được kết hợp giữa các giá siêu tiết kiệm với nhau.
Đối với các loại giá vé khác sẽ được kết hợp với nhau.

2. Thay đổi – Hoàn vé:

Chỉ được phép thay đổi sang hành trình mới bằng hoặc cáo tiền hơn.

Hoàn vé đã sử dụng một phần: Quý khách sẽ được nhận lại phần chệnh lệch giá vé đã mua nếu chặng bay của quý khách có giá thấp hơn.

3. Phí thay đổi:

Nếu thay đổi nhiều chặng bay, phí áp dụng sẽ được tính vào phí chặng bay cao nhất.
Phí thay đổi sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

4. Nâng hạng:

Được phép nâng lên hạng trên nếu còn chỗ. Quý khách phải trả chênh lệch giá vé nếu có.

Thông thường hoàn vé máy bay Vietnam Airlines được chia thành 2 trường hợp cơ bản sau:

Hoàn vé theo ý muốn khách hàng: Nếu bạn muốn hoàn vé vì lý do cá nhân, các bạn chỉ cần liên hệ https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/ họ sẽ hỗ trợ bạn việc hoàn vé. Vì lý dó hoàn vé xuất phát từ cá nhân cho nên quý khách hàng phải chịu mọi khoảng phí nếu có phát sinh. Mức phí vé được tình dựa trên thời gian hoàn vé.

Hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay: Nếu quý khách hoàn vé vì lý do Vietnam Airlines thay đồi chuyến bay giờ bay thì các bạn không cần phải mất phí.

Update 14/4 Thủ Tục Hoàn Vé Vietnam Airline

Quy tắc tính phí theo quy định của hãng:

– Đổi tên phí: A

– Đổi hành trình, đổi ngày bay, đổi chặng bay, hoàn vé, phí dịch vụ B + Chênh lệch giá vé C (nếu giá vé hiện tại cao hơn giá vé cũ thì khách hàng tự bù thêm tiền, ngược lại nếu thấp hơn thì không hoàn lại).

– Tổng chi phí đổi: A + B + C (tuy nhiên nhiều khi giá đổi vé sẽ cao hơn giá vé lúc mua ban đầu, chưa kể tính giá vé lúc mua).

– Như vậy, tất cả ( đổi tên, đổi hành trình, đổi chặng bay …) đều được tính phí. Cho phép đổi, hoàn trả.. với hầu hết các loại vé trừ hạng vé siêu khuyến maĩ của Vietnam Airline.

Hoàn vé Theo Ý Muốn Của Khách

Trong trường hợp chủ quan cá nhân, bạn cần hoàn vé, hãy liên hệ trực tiếp phòng vé Vietnam Airlines. Trong trường hợp hoàn vé này các bạn phải chịu hoàn toàn các khoản phí theo quy định của hãng, mức phí tương ứng với hạng vé mà bạn đang sở sữu. Phí hoàn vé còn được tính vào thời gian bạn hoàn vé.

Hoàn Vé Do Hãng Thay Đổi Lịch Bay

Trong trường hợp hãng hàng không Vietnam Airlines thay đổi giờ bay, ngày bay, nếu quý khách muốn hoàn vé thì sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào. Hãng sẽ hoàn lại số tiền đúng với số tiền vé + thuế + chi phí phụ thu dịch vụ bán vé của chặng bay mà khách chưa sử dụng. Hãng không hoàn lại phần vé đã sử dụng mà chỉ hoàn phụ thu phần chưa sử dụng cho khách hàng.

Các trường hợp được hoàn vé do thay đổi lịch bay bao gồm:

– Chuyến bay bị chậm với giờ khởi hành thực tế muộn hơn 3 tiếng so với thời gian dự kiến cất cánh theo lịch công bố bay của Vietnam Airlines.

– Chuyến bay bị hủy nghĩa là không thực hiện chuyến bay theo lịch mà đã bán vé, đặt chỗ của chuyến này đã được công bố, cập nhật trên hệ thống đặt giữ chỗ của hãng.

– Chuyến bay khỏi hành sớm, nghĩa là chuyến bay khởi hành trước giờ bay giự kiến mà hãng hàng không Vietnam Airlines đã công bố trước đó.

– Khách bị từ chối vận chuyển, nghiã là khách đã đặt chỗ và xác nhận đã có chỗ trên chuyến bay đó, có mặt tại quầy làm thủ tục theo đúng quy định, nhưng không được vận chuyển trên chuyến bay đó.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục Check in trực tuyến hãng Vietnam Airlines

Cách hoàn vé máy bay Vietnam Airlines hạng vé thương gia:

Vì là giá vé thương gia của Vietnam Airlines nên quý khách sẽ được hoàn vé 100% (tuy nhiên các bạn phải mất 150.000 tiền phí xuất vé lúc ban đầu). Các bước hoàn vé máy bay Vietnam Airlines như sau:

Bước 1: Việt một email gửi tới: ato.sro@vietnamairlines.com

Nội dung: YÊU CẦU TRẢ VÉ, HOÀN TIỀN.

Thủ tục hoàn vé Vietnam Airlines

Bước 2: Trong email các bạn gửi để yêu cầu hoàn tiền vé máy bay Hạng Thương Gia, bạn cần gửi:

– Số vé máy bay:

– Hình ảnh Passport (chụp bằng điện thoại cũng được):

– Hình ảnh Thẻ VISA mà bạn đã thanh toán (chụp bằng điện thoại cũng được):

Rồi sau đó thì ngồi chờ hồi âm từ Vietnam Airlines, bạn sẽ nhận được Email như sau:

Thủ tục hoàn vé Vietnam Airlines

Điều kiện để được hoàn vé 100% như thế này là khi bạn mua vé hạng thương gia của hảng hàng không Vietnam Airlines, và yêu cầu hoàn trước thời gian bay càng sớm càng tốt nhé.

Cách hoàn vé máy bay Vietnam Airlines hạng siêu tiết kiệm

Khác với trường hợp khi bạn mua vé hạng thương gia sẽ được hoàn 100%, còn với hạng vé siêu tiết kiệm của Vietnam Airlines là không được đổi tên, không được được đổi ngày bay, không được hoàn trả và nhiều cái không khác.

Ngay bên dưới đây là cách hoàn vé máy hạng vé siêu tiết kiệm của hãng Vietnam Airlines do hãng hàng không “đổi giờ bay” của bạn. Vì cái hạng vé này cũng chỉ là ăn hên thôi chứ không được ưu tiên gì hết.

Các bước hoàn vé máy bay vé siêu tiết kiệm như sau:

Vì là hạng vé siêu tiết kiệm nên chỉ có khi hãng hàng không đổi giờ thì mới được hoàn tiền vé máy bay thôi nhé. Trường hợp này bạn vẫn mất 150.000 tiền xuất vé máy bay.

Viết một email gửi tới: refund-online@vietnamairlines.com

Nội dung: YÊU CẦU HOÀN TIỀN VÉ VÌ THAY ĐỔI GIỜ BAY

Cách hoàn vé máy bay Vietnam Airlines hạng siêu tiết kiệm

Trong email bạn phải nêu được cụ thể thông tin vé máy bay của mình, bao gồm:

– Mã đặt chỗ:

– Tên hành khách:

– Chặng bay:

– Lý do yêu cầu hoàn tiền vé máy bay: Do hãng đổi giờ bay.

– Chặng xin hoàn: cả 2 chặng khứ hồi.

2. Thủ tục hoàn vé Vietjet Air

* Hiện nay hãng hàng không Vietjet Air đang khai thác 3 hạng vé chính là SkyBoss, Promo, Eco cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là bảng tham khảo thủ tục hoàn vé của hãng Vietjet Air:

Tất tần tật thủ tục hoàn vé, điều kiện hủy, đổi vé máy bay

* Để biết thêm thông tin về điều kiện hoàn và đổi vé máy bay Vietjet Air, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking – Đại lý ủy quyền của hãng thông qua tổng đài phục vụ khách hàng của Vietnam Booking hoặc có thể truy cập trực tiếp http://www.vietjetgiare.vn, chát trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để được giải đáp thắc măc nhé.

Update 14/4 Thủ Tục Hoàn Vé Vietjet Air

– Trường hợp không được hoàn vé của Vietjet Air: Từ chối hoàn vé nếu yêu cầu chi hoàn được đưa ra sau thời hạn hiệu lực của Vé. Chúng tôi sẽ từ chối việc cho hoàn nếu quý khách không thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, na toàn cho chuyến bay.

– Vietjet Air hoàn vé trong vòng bao nhiêu ngày: Trong trường hợp Vietjet Air chấp nhận hoàn vé thì số tiền sẽ được hoàn ngay sau đó. Nếu khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng thỉ việc hoàn tiện sẽ phụ thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ đó, cho nên thời gina phụ thuộc vào ngân hàng.

– Trường hợp nào Vietjet Air chấp nhận hoàn vé: Trường hợp hoàn vé là do chuyến bay bị hủy hoặc do lỗi vận chuyễn từ Vietjet Air.

– Thủ tục hoàn vé Vietjet Air như thế nào: Trong trường hợp quý khách muốn hoàn vé có thể đến trực tiếp nơi đó hoàn lại vé. Nhân viên tại Trung tâm hỗ trợ khách hàng nơi đó sẽ hướng dẫn qúy khách làm thủ tục hoàn vé.

– Tôi mua vé khứ hồi của Vietjet, nhưng chỉ bay 1 chiều, tôi có thể trả lại vé chiều còn lại không?
Tất cả các loại giá vé không được hoàn lại. Chỉ có vé Flexi được bảo lưu nếu quý khách chưa muốn sử dụng.

Thủ tục thay đổi hành trình vé máy bay Vietjet như thế nào?

Quý khách vui lòng gửi mail bằng chính email mà quý khách dùng để đăng ký mua vé gửi thông tin thay đổi hành trình chuyến bay tới địa chỉ mail Vntic@vntic.vn để thực hiện việc thay đổi. Trong mail quý khách vui lòng ghi rõ yêu cầu hành trình thay đổi. Quý khách sẽ phải chịu phí thay đổi, và chênh lệch giá vé (nếu có).

– Đã đặt vé Vietjet nhưng không có nhu cầu bay, tôi chuyển cho người thân được không?
+ Quý khách có thể đổi tên cho người khác sử dụng nếu loại vé quý khách mua là vé Eco hoặc Flexi.
+ Hạng vé Promotion: không được phép đổi tên.
+ Phí đổi tên sẽ được áp dụng khi quý khách thực hiện đổi tên.

– Hai người đặt chung 1 mã đặt chỗ của Vietjet Air thì có thể thay đổi thời gian bay của 1 trong 2 vé không?
Quý khách vui lòng dùng mail đã đăng ký mua vé gửi thông tin đến địa chỉ email Vntic@vntic.vn. Trong email quý khách vui lòng ghi thông tin yêu cầu “tách vé” thành 2 vé độc lập nhau, sau đó quý khách có thể đổi ngày giờ bay cho vé của quý khách ,và sẽ áp dụng theo điều kiện vé quý khách đã mua.

Hủy vé máy bay Vietjet – Trả Vé máy bay Vietjet cần những điều kiện sau:

Hãng hàng không Vietjet không chấp nhận hoàn vé trừ các trường hợp sau đây:

– Trường hợp chuyến bay trễ 2 tiếng trở lên, hãng phải sắp xếp hoặc chuyển đổi hành trình khác để chuyến bay có thể đưa quý khách đến đích cuộc hành trình. Miễn trừ các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình hoặc chuyến bay và phụ thu liên quan nếu có cho hành khách.

– Trường hợp nếu chuyến bay trễ 5 tiếng trở lên, hãng bay phải hoàn toàn bộ tiền vé hoặc phần giá vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn sẽ được miễn trừ vào các điều kiện hạn chế về hoàn vé và phí hoàn nếu có. Lưu ý, vé đã mua không được phép bảo lưu. Nếu quý khách đặt vé khứ hồi, trặng đi không sử dụng thì chặn về vẫn dùng bình thường.

– Đổi hoàn, đối với Vietjet Air, trước tiên bạn nên liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 1900 63 60 65 của văn phòng Vietjet Air, bạn chỉ cần cung cấp thông tin cho hãng, ngày khởi hành và hành trình bay để nhân viên văn phòng kiểm tra vé, sau đó sẻ trả lời các bạn là có hoàn hay không.

3. Thủ tục hoàn vé Jetstar

* Cũng như hãng Vietnam Airlines thì hãng Jetstar cũng đang có những hạng vé như sau mà nạm tham khảo khi có các vấn đề liên quan đến đổi vé hoàn vé hay thay đổi thông tin. Để giải đáp hết thắc mắc các bạn vui lòng xem thông tin dưới đây nhé:

Giá Starter hạng Phổ thông: Không được hòan lại giá vé và các chi phí dịch vụ khác của Jetstar, Không làm thủ tục chuyến bay hoặc không lên tàu bay theo đúng thời gian quy định sẽ không được hoàn lại.

Giá Starter Plus hạng Phổ thông: Không được hòan lại giá vé và các chi phí dịch vụ khác của Jetstar, Không làm thủ tục chuyến bay hoặc không lên tàu bay theo đúng thời gian quy định sẽ không được hoàn lại.

Giá Starter Max hạng Phổ thông: Nếu lúc đầu đặt vé loại giá vé Starter Max thì khách hàng sẽ được hoàn giá và các chi phí dịch vụ khác từ Jetstar. Không làm thủ tục chuyến bay hoặc không lên tàu bay theo đúng thời gian quy định thì điều kiện hoàn vé có thể thực hiện nếu yêu cầu trong ngày khởi hành dự kiến ban đầu và sau khi thanh toán chênh lệch giá vé, phí áp dụng.

Giá vé hạng Thương gia: Không được hòan lại giá vé và các chi phí dịch vụ khác của Jetstar. Không làm thủ tục chuyến bay hoặc không lên tàu bay theo đúng thời gian quy định thì điều kiện hoàn vé chỉ có thể thực hiện nếu có yêu cầu trước cuối ngày khởi hành dự kiến ban đầu và sau khi thanh toán Khoản chênh lệch Giá áp dụng.

Giá vé hạng Thương gia Max Bundle: Được hoàn lại giá vé và phí cho mỗi hồ sơ đặt chỗ nếu hồ sơ đặt chỗ ban đầu của hành khách là Giá vé hạng Thương gia Max Bundle và hành khách phải nộp một khoản phí. Không làm thủ tục chuyến bay hoặc không lên tàu bay theo đúng thời gian quy định thì có thể hoàn lại nếu có yêu cầu trước cuối ngày khởi hành dự kiến ban đầu và sau khi thanh toán chênh lệch giá, phí áp dụng.

thu tuc hoan ve jestar

Quy định hoàn đổi, thay đổi thông tin vé áp dụng với hạng ghế Economy (hạng phổ thông)

Hạng ghế Economy của Jetstar có tất cả 3 loại là: Starter, Starter Plus và Promo. Đối với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ có quy định về việc hoàn, đổi và thay đổi thông tin vé khác nhau:

Tất tần tật thủ tục hoàn vé, điều kiện hủy, đổi vé máy bay

– Tất cả các hạng ghế đều có thể nâng hạng. Lưu ý: Qúy khách chỉ được nâng hạng cao hơn chứ không được đổi xuống thấp hơn.

– Việc phụ thuộc vào vé và điệu kiện vé đã mua nên hoàn vé, đổi vé máy bay sẽ không được thực hiện hoặc thực hiện nhưng mất phí.

– Việc thay đổi, hoàn hủy và đổi thông tin vé phải thực hiện trước 4 giờ so với giờ khởi hành dự kiến đối với hạng ghế Stater và Starter Plus. Đối với hạng ghế Starter Max được phép thay đổi cho đến hết ngày khởi hành dự kiến.

– Tất cả các yêu cầu thay đổi thông tin vé như: đổi tên, đổi ngày giờ, đổi hành trình bay (nếu được phép)…hãng Jetstar sẽ cho phép đổi cho đến bất cứ khi nào (không giới hạn thời gian) miễn là thời gian đổi, chuyến bay đó có trên lịch bay dự kiến của hãng và hành khách phải đổi đến một thời gian, ngày giờ, chuyến bay cụ thể.

– Vé máy bay đã mua sẽ không được bảo lưu, nếu quý khách mua vé khư hồi nhưng không bay chặn đi thì chặn khứ hồi vẫn bay bình thường nhé.

– Nếu quý khách muốn hoàn hoặc đổi vé máy bay đã mua, quý khách hãy liên hệ với phòng vé máy bay hãng Jetstar hoặc phòng vé đại lý gần nhất nhé.

Có thể bạn chưa biết:

– Hãng Jetstar có nhiệm vụ là hoàn vé hoặc đổi hành trình chuyến bay cho quý khách nếu chuyến bay bị trễ (delay) hoặc hủy (từ phía hãng). Đối với chuyến bay bị trễ 2 tiếng trở lên, hãng phải có nhiệm vụ chuyển đổi hành trình hoặc đổi chuyến bay khác để hành khách đến được địa điểm trong hành trình mà không phải mất phí dù hạng ghế có thế nào.

– Nếu qúy khách bị trễ 5 tiếng trở lên, hãng hàng không sẽ hoàn trả toàn bộ tiền vé hoặc phần tiền vé chưa sử dụng. Với số tiền hoàn trả không hề mất phí và hành khách được hoàn trả với mọi hạng ghế. (Thông tư 81/2014/TT-BGTVT do Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 30/12/2014 quy định những nghĩa vụ tối thiểu của các hãng hàng không trong trường hợp chuyến bay bị trễ,hủy chuyến).

– Việc hoàn, đổi và thay đổi các thông tin vé là việc không tránh khỏi khi có những sự cố xảy ra ngoài ý muốn. Hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp quý khách bảo vệ quyền lợi tối đa của mình.

Xem thêm: Code vé máy bay là gi? kiểm tra code vé máy bay của 3 hãng nội địa

Trên là những thông tin về thủ tục hoàn vé điều kiện đổi vé hoặc thay đổi thông tin của 3 hãng hàng không lớn nhất hiện nay. Ở những bài tiếp theo chúng tôi sẽ gửi đến các bạn chi tiết và cụ thể hơn về thủ tục hoàn vé, điều kiện đổi trả hay thay đổi chuyến bay riêng cho từng hảng.

Xem thêm: Tất Cả Thủ Tục Cần Thiết Khi BayMua Vé Máy Bay Giá Rẻ tại Timvere.vn