Mình trước giờ cũng đi du lịch Vũng Tàu tầm vài chục lần rồi, nhưng toàn với tụi chiến hữu, ra đó với bọn nó chả gì khác ngoài ăn nhậu. Nhưng lần này đi với gấu, nên cũng đầu tư nghiên cứu mấy chỗ ăn uống, ngủ nghĩ đàng hoàng trong 2 ngày 1 đêm. Nói chung cũng nhờ mấy anh chị trong fanpage tư vấn, tụi mình cũng đã có 1 chuyến đi vừa chất vừa rẻ, thôi thì chia sẻ lại cho các bạn để có thể tận hưởng Vũng Tàu trọn vẹn nhá.

Bọn mình di chuyển bằng xe máy, theo hướng phà Cát Lái qua bờ Nhơn Trạch (Đồng Nai), rồi chạy theo hướng quốc lộ 51 tầm 100km là tới thành phố du lịch Vũng Tàu. Chạy từ từ vừa đi vừa tám là 3 tiếng 15 phút. Mình đi vào cuối tuần, nên ít thấy sự xuất hiện của binh đoàn áo vàng, nhưng các bạn hãy cứ chạy đúng tốc độ đi nhé, nhất là đoạn qua địa phận Đồng Nai.

Để tránh tình trạng xe bị hư hỏng trên đường đi, rất dễ bị “chặt chém” trong các tiệm sửa xe bên đường. Các bạn nhớ đem xe mình ra tiệm quen biết hay uy tín để kiểm tra trước khi xuất phát nhé.

Review Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm bao chất

💒 Khách sạn

Với các bạn có xe máy và không ngại di chuyển thì nên vào trong thành phố thuê khách sạn sẽ rẻ hơn, chất lượng dịch vụ cũng khá tốt. Mình thì chọn motel Anh Khoa ở hẻm 81 Thùy Vân, giá cả, phòng ốc cũng ok lắm, 250k/đêm. Cô chú chủ nhà rất nhiệt tình, ở thêm vài tiếng cũng không tính tiền. Mình đặt qua hotline KSVT 0908332210

Ăn – chơi:

Bọn mình đến Vũng Tàu nhiều lần rồi, nên cũng ít đi tham quan, chủ yếu là ăn uống cho phũ phê thôi. Lần nào tới Vũng Tàu cũng không thể không ăn bánh khọt huyền thoại ở đây. Quán bánh khọt Gốc Vú Sữa trên đường Nguyễn Trường Tộ, giá 40k/8 cái. Quán hơi đông nên có thể các bạn chờ lâu đấy, tuy nhiên, bánh ở đây giòn, tôm to, và nhiều rau nên chờ lâu ăn cho ngon miệng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể ăn ở quán Bà Hai (trên đường Lê Lợi, giá 20k/11 cái), quán Bánh Khọt Miền Đông ( 59 Bà Triệu, gia 25k/10 cái)…

Review Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm bao chất

Ăn no căng xong, tụi mình lết xe đi một vòng biển, bỏ qua cái màn tắm biển vì đã tắm quá nhiều, nhưng cũng liệt kê một số bãi tắm để các bạn chưa đi có thể tham khảo: Ngoài Bãi Trước, Bãi Sau, quá quen thuộc với mọi người, các bạn cũng có thể tắm tại Bãi Dứa, Bãi Dâu ( Bãi Dứa nằm giữa bãi Trước và bãi Sau, còn bãi Dâu nằm trên đường Trần Phú), mấy bạn nên chuẩn bị kem chống nắng nhé, có lần mình tắm xong về lột da như trăn luôn. Còn ai mà ngại đen với lười tắm biển thì có thể đến tượng Chúa Giesu dang tay hay Bạch Dinh và tượng Thích Ca Phật Đài. Ở mấy chỗ này thì cảnh đẹp, chụp hình, hóng gió rất là ok.

Đến chiều, bọn mình ghé quán Lẩu cá 40 Trương Công Định nổi tiếng, giá lẩu từ 120-160k, còn các món khác đồng giá 60k. Tuy nhiên, lẩu vị rất chua, có thể không hợp khẩu vị một số người.

Review Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm bao chất

Trước khi đến đây, mình cũng nhịn ăn mấy ngày để dành bụng đi ăn hải sản, phần vì thích ăn hải sản, phần vì hải sản ở đây tuyệt vời ông mặt trời luôn. Trước khi đi mình có tham khảo một số ý kiến trên các diễn đàn, và được khuyên là nên ăn ở các hàng quán phía sau khách sạn Imperial Hotel. Sẵn tiện test luôn. Kế bên khách sạn có cái hẻm nhỏ nhỏ, đi vô cái hẻm đó rồi tìm cách ra phía sau. Đúng là ở đây nhiều hàng quán hải sản thiệt, nên các bạn chọn đại 1 quán đi, mình nghĩ ở gần nhau và cùng một khu như vậy thì chắc giá cả cũng cạnh tranh lắm, nên các bạn yên tâm. Giá một số loại hải sản ở đây như sau: Chem chép, sò huyết (50k/nữa ký), bạch tuộc (khoảng 120k/kg), hào 15k/con, ghẹ 300k/kg…

Ngoài ra, vào buổi tối, ra khu cáp treo là kem Alibaba làm mưa làm gió trên các diễn đàn ăn uống, giá kem ốc quế 22k, còn kem ly là 28k.

Các bạn đi theo gia đình hoặc đi nhiều người, thì đến quán cơm Lăng Ký, trên đường Lý Tự Trọng là hợp lý nhất. Chủ quán là người Hoa, nên các món ăn mang hương vị rất đậm đà và ngon. Món ăn được chia theo phần ăn:
♨ Phần 2-3 người : 95k – 100k
♨ Phần 4-5 người: 130k – 140k
♨ Phần 6-7 người: 160-170k
♨ Phần 8-10 người: 190-200k.
♨ Cơm 20k 1 tô.

Review Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm bao chất

Mình thấy một số bạn có vẻ thích đi xe máy trên đường Hạ Long – con đường đẹp nhất Việt Nam, nên xin chia sẻ một vài số điện thoại để các bạn có thể dễ dàng thuê xe nhé: 0903737457 giao và nhận xe tận nơi.

Sáng hôm sau, bọn mình ra về. Có ghé quán bánh bông lan Gốc Cột Điện mua vài cái về làm quà. Ở đây một hộp bông lan trứng muối 10 cái 25k, mua 10 tặng 1. Còn các bạn nào muốn đem hải sản về làm quà thì nên ghé chợ Xóm Lưới.

Kết thúc chuyến đi, về tới Sài Gòn, mệt lả người, nhưng bọn mình hoàn toàn mãn nguyện với lần du lịch này. Được ăn uống phũ phê mà cũng hợp túi tiền, vừa có 1 chuyến đi lãng mạn với gấu. Đi xong về được phong làm thổ địa Vũng Tàu luôn, quá đã. Sung sướng vậy nên các bạn tranh thủ làm phát Vũng Tàu đi nhé, thích lắm, thật luôn.