Để có một chuyến bay theo lịch trình là điều mà hầu hết ai cũng muốn, nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng được suôn sẻ như lịch trình đã đặt ra. Nhưng vì một lý do nào đó mà buột bạn phải hoàn vé hay thay đổi vé và chuyến bay. Vậy để hoàn vé, hủy vé máy bay hay đồi vé máy bay thì phải làm thế nào?

Tất Tần Tật Thủ Tục Hoàn Vé, Điều Kiện Hủy, Đổi Vé Máy Bay

Bài viết dưới đây hội tụ tất cả các thông tin về hoàn vé, điều kiện hủy hay thay đổi vé may bay của các hãng hàng không lớn hiện nay: Vietnam Airlines, JetstarVietjet Air. Bài viết này sẽ giúp tháo gỡ mọi thắc mắc cho các bạn.

1. Thủ tục hoàn vé Vietnam Airlines

* Khách đã mua vé, và muốn hoàn vé hoặc thay đổi vé còn tùy thuộc vào loại vé mà khách hàng đã mua. Với các vé muốn thay đổi ngày và giờ bay quý khách hàng có thể mất phí hoặc Miễn Phí tùy thuộc vào điều kiện vé. Dưới đây là chi tiết cụ thể việc hoàn vé hủy hoặc thay đổi vé may bay của Vietnam Airlines:

Hạng vé khuyến mại – Siêu tiết kiệm: Không hoàn hủy, hoặc thay đổi vé.

Hạng phổ thông: Nếu bạn muốn hoàn vé sẽ mất phí là 300.000Đ, thay đổi ngày và giờ bay miễn phí nếu bạn muốn thay đổi, thay đổi hành trình bạn sẽ mất phí 300.000Đ + thêm phí chênh lệch vé (nếu có).

Hạng thương gia: Nếu bạn muốn hoàn vé sẽ mất phí là 300.000Đ, thay đổi ngày và giờ bay miễn phí nếu bạn muốn thay đổi, thay đổi hành trình bạn sẽ mất phí 300.000Đ + thêm phí chênh lệch vé (nếu có).

* Quy định hoàn vé Vietnam Airlines

– Để yêu cầu hoàn vé, khách hàng vui lòng điền vào from Mẫu Hoàn Vé bên dưới và gửi đến địa chỉ Email: refund-online@vietnamairlines.com hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chi nhánh Vietnam Airlines.

from thu tuc hoan ve vietnamairline

– Để yêu cầu thay đổi vé, thay đổi hành trình, thay đôi tên và thông tin chuyến bay quý khách hàng vui lòng liên hệ với Chi nhánh của Vietnam Airlines.

– Trong trường hợp Vietnam Airlines thay đổi lịch trình bay, khách hàng sẽ được thông báo qua địa chỉ thư điện tử khách hàng đã đăng ký khi mua vé trên website của Vietnam Airlines.

Xem thêm: Hỏi Đáp: Vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi tính như thế nào

Điều Kiện Giá Vé Chung

1. Kết hợp giá:

Loại giá vé siêu tiết kiệm chỉ được kết hợp giữa các giá siêu tiết kiệm với nhau.
Đối với các loại giá vé khác sẽ được kết hợp với nhau.

2. Thay đổi – Hoàn vé:

Chỉ được phép thay đổi sang hành trình mới bằng hoặc cáo tiền hơn.

Hoàn vé đã sử dụng một phần: Quý khách sẽ được nhận lại phần chệnh lệch giá vé đã mua nếu chặng bay của quý khách có giá thấp hơn.

3. Phí thay đổi:

Nếu thay đổi nhiều chặng bay, phí áp dụng sẽ được tính vào phí chặng bay cao nhất.
Phí thay đổi sẽ không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

4. Nâng hạng:

Được phép nâng lên hạng trên nếu còn chỗ. Quý khách phải trả chênh lệch giá vé nếu có.

Thông thường hoàn vé máy bay Vietnam Airlines được chia thành 2 trường hợp cơ bản sau:

Hoàn vé theo ý muốn khách hàng: Nếu bạn muốn hoàn vé vì lý do cá nhân, các bạn chỉ cần liên hệ https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/ họ sẽ hỗ trợ bạn việc hoàn vé. Vì lý dó hoàn vé xuất phát từ cá nhân cho nên quý khách hàng phải chịu mọi khoảng phí nếu có phát sinh. Mức phí vé được tình dựa trên thời gian hoàn vé.

Hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay: Nếu quý khách hoàn vé vì lý do Vietnam Airlines thay đồi chuyến bay giờ bay thì các bạn không cần phải mất phí.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục Check in trực tuyến hãng Vietnam Airlines

2. Thủ tục hoàn vé Vietjet Air

* Hiện nay hãng hàng không Vietjet Air đang khai thác 3 hạng vé chính là SkyBoss, Promo, Eco cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là bảng tham khảo thủ tục hoàn vé của hãng Vietjet Air:

dieu-kien-ve-may-bay-vietjet-air-22-03-2017

* Để biết thêm thông tin về điều kiện hoàn và đổi vé máy bay Vietjet Air, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking – Đại lý ủy quyền của hãng thông qua tổng đài phục vụ khách hàng của Vietnam Booking hoặc có thể truy cập trực tiếp http://www.vietjetgiare.vn, chát trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để được giải đáp thắc măc nhé.

3. Thủ tục hoàn vé Jetstar

* Cũng như hãng Vietnam Airlines thì hãng Jetstar cũng đang có những hạng vé như sau mà nạm tham khảo khi có các vấn đề liên quan đến đổi vé hoàn vé hay thay đổi thông tin. Để giải đáp hết thắc mắc các bạn vui lòng xem thông tin dưới đây nhé:

Giá Starter hạng Phổ thông: Không được hòan lại giá vé và các chi phí dịch vụ khác của Jetstar, Không làm thủ tục chuyến bay hoặc không lên tàu bay theo đúng thời gian quy định sẽ không được hoàn lại.

Giá Starter Plus hạng Phổ thông: Không được hòan lại giá vé và các chi phí dịch vụ khác của Jetstar, Không làm thủ tục chuyến bay hoặc không lên tàu bay theo đúng thời gian quy định sẽ không được hoàn lại.

Giá Starter Max hạng Phổ thông: Nếu lúc đầu đặt vé loại giá vé Starter Max thì khách hàng sẽ được hoàn giá và các chi phí dịch vụ khác từ Jetstar. Không làm thủ tục chuyến bay hoặc không lên tàu bay theo đúng thời gian quy định thì điều kiện hoàn vé có thể thực hiện nếu yêu cầu trong ngày khởi hành dự kiến ban đầu và sau khi thanh toán chênh lệch giá vé, phí áp dụng.

Giá vé hạng Thương gia: Không được hòan lại giá vé và các chi phí dịch vụ khác của Jetstar. Không làm thủ tục chuyến bay hoặc không lên tàu bay theo đúng thời gian quy định thì điều kiện hoàn vé chỉ có thể thực hiện nếu có yêu cầu trước cuối ngày khởi hành dự kiến ban đầu và sau khi thanh toán Khoản chênh lệch Giá áp dụng.

Giá vé hạng Thương gia Max Bundle: Được hoàn lại giá vé và phí cho mỗi hồ sơ đặt chỗ nếu hồ sơ đặt chỗ ban đầu của hành khách là Giá vé hạng Thương gia Max Bundle và hành khách phải nộp một khoản phí. Không làm thủ tục chuyến bay hoặc không lên tàu bay theo đúng thời gian quy định thì có thể hoàn lại nếu có yêu cầu trước cuối ngày khởi hành dự kiến ban đầu và sau khi thanh toán chênh lệch giá, phí áp dụng.

thu tuc hoan ve jestar

Xem thêm: Code vé máy bay là gi? kiểm tra code vé máy bay của 3 hãng nội địa

Trên là những thông tin về thủ tục hoàn vé điều kiện đổi vé hoặc thay đổi thông tin của 3 hãng hàng không lớn nhất hiện nay. Ở những bài tiếp theo chúng tôi sẽ gửi đến các bạn chi tiết và cụ thể hơn về thủ tục hoàn vé, điều kiện đổi trả hay thay đổi chuyến bay riêng cho từng hảng.

Xem thêm: Tất Cả Thủ Tục Cần Thiết Khi BayMua Vé Máy Bay Giá Rẻ tại Timvere.vn