Bạn đang gặp khó khăn trong việc gói hành lý đi du lịch? bạn không biết nên mang theo gì và bỏ lại gì? Bạn không biết nên sắp xếp như thế nào cho hành lý gọn nhưng vẫn đủ đồ dùng cần thiết…. Những nguyên tắc cơ bản này sẽ không bao giờ là thiếu khi đi du lịch, sau đây là bài chia sẻ cách lựa chọn và sắp xếp hành lý khi đi du lịch.

Cách Sắp Xếp Và Lựa Chọn Hành Lý Khi Đi Du Lịch

Bai viết giúp bạn lựa chọn và sắp xếp hành lý khi đi du lịch, sẽ rất là cần thiết dành cho những bạn lần đầu tiên đi du lịch. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tham khảo thêm các địa điểm du lịch trong nướcdu lịch nước ngoài.

Cách lựa chọn và sắp xếp hành lý khi đi du lịch hiệu quả nhất

Lên Danh Sách Những Đồ Dùng Cần Mang Theo

Trước khi sắp xếp và lựa chọn những hành lý khi đi du lịch các bạn cần phải lên cho mình một danh sách các đồ vật cần mang theo. Sau đó cú bày hết ra sàn nha hoặc nơi nào đó rộng, điều này giúp bạn nhìn tổng quan được đồ cần mang theo và không cần mang theo, bên cạnh đó giúp bạn chọn được những đồ vật cần sắp xếp.

Xem thêm: Đi phượt cần đồ gì? Các vật dụng cần thiết dành cho phượt thủ

Lưu ý: Trước khi lựa chọn những hành lý vào vali các bạn nên tìm hiểu xem chuyến đi của mình sẽ mất máy ngày, thời tiết tại nơi đó thế nào, phong tục tập quán và cách ăn mặc tại nơi đó ra làm sao để tránh khỏi sự lạc lõng nhé.

Chọn Vali Phù Hợp

Chọn hành lý và các vật dụng cần thiết cũng góp phần giúp bạn nên chọn Vali vừa hay to cho chuyến đi. Bên cạnh đó bạn nên chọn chiếc Vali tiện dụng khi di chuyển dễ dàng và bảo vệ được đồ đạc bên trong. Nếu bạn đi máy bay các bạn nên xem thêm những quy định về hành lý ký gửi, cho nên các bạn lựa chọn thật kỷ nhé.

Cách Sắp Xếp Đồ Trong Vali

– Đặt vật nặng bên dưới: Nguyên tắc sắp xếp hành lý trong vali khi đi du lịch là phải xếp các vật dụng như quần Jean, áo khoác hoặc dày xuống bên dưới, các lọ nước hoa và mỹ phẩm… Nguyên tắc cơ bản này sẽ giúp cho các đồ dùng trong vali không bị nhàu nát, xô lệch và cũng không chiếm nhiều diện tích như khi bạn xếp chúng lên trên.

– Chọn quần áo phù hợp, đa năng, dễ kết hợp: Đối với quần áo các bạn nên mang theo các độ tiện dụng, dễ khô, dễ kết hợp, phù hợp với thời tiết và số ngày đi du lịch của bạn. Đồng thời ưu tiên những bộ quần áo đa chức năng, chẳng hạn như quần dài có thể gấp thành quần đùi hoặc áo dài tay có thể biến thành áo ba lỗ….

Cách lựa chọn và sắp xếp hành lý khi đi du lịch hiệu quả nhất

– Cuộn tròn quần áo trước khi xếp vào Vali: Thêm một nguyên tắc sắp xếp đồ du lịch cần thiết nhất đó chính là cuộn tròn quần áo trước khi bỏ vào Vali và xếp chúng cạnh nhau cho đến khi kín chỗ. Đổ lót thì nên xếp gọn, cho vào một chiếc túi và đặt ở khe hở chỗ thành va ly. Đối với các áo sơ mi, áo khoác dễ nhàu nên xếp theo cách thông thường và đặt trên các đồ cuộn trọn được sắp xếp trước đó.

– Tận dụng những khoảng hở: Bạn nên tận dụng các khoảng tróng trong Vali dù là nhỏ nhất để đặt các vật dụng cần thiết nhưng kích thước nhỏ vào trong Vali.

– Xếp đồ theo lớp và bỏ đồ lặt vặt vào những túi nhỏ: Cách sắp xếp đồ này sẽ rất là bổ ích cho chuyến đi du lịch của bạn. Thoe kinh nghiệm sắp xếp đồ đi d lịch các bạn nên sắp xếp theo thứ tự: Giầy dép, áo thun, quần dài, váy, phụ kiện, các vật dụng cho công việc và trên cùng là áo sơ mi.

– Xếp những đồ dễ vỡ ở giữa lớp quần áo: Nếu bạn mang theo những vật dụng dễ vỡ thì theo nguyên tắc sắp xếp đồ du lịch thì các bạn nên xếp vào giữa các lớp quần áo để đảm bảo không bị sốc và vỡ.

Những Đồ Hạn Chế Mang Theo

Theo như nguyên tắc mang đồ đi du lịch thì các bạn hạn chế không mang theo các đồ như len, áo khoác dày, quần jean… trừ các điểm du lịch lạnh. Bởi nếu mang theo thì sẽ rất nặng, chiếm diện tích, lâu khô, dễ bám bụi.

Cách lựa chọn và sắp xếp hành lý khi đi du lịch hiệu quả nhất

Một Số Nguyên Tắc Vàng Khi Xếp Hành Lý Du Lịch Khác

– Nên sử dụng một chiếc thắt lưng và đặt nó ở sẵn trên đai quần bạn mặc trước khi ra sân bay.

– Nên sử dụng mũ tắm để bọc giầy khi bạn mang theo mũ tắm. Nếu bạn sỡ mũ tắm bẩn thì nên bọc trong túi nilong trước rồi bọc lại vào mũ tắm.

– Mang theo các vật dùng cần thiết cho cá nhân như: kem đánh răng hãy mang tuýp bé, sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội, bột giặt,…hãy mang dạng gói…

– Để vé, hộ chiếu, visa tại nơi dễ tìm nhất. Tốt nhất là nên mang theo bên người.

– Luôn để dành một khoảng trống để chứa quà lưu niệm khi về.

– Nếu mang nhiều đồ hãy ký gửi nó trước khi đi.

Xem thêm: [Mới nhất] Hướng dẫn đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất

Áp dụng những mẹo vặt ở trên các bạn sẽ có ngay một hành lý thu gọn nhưng đầy đủ các vật dùng cần thiết cho chuyến đi và giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo hơn. Hãy thử nghiệm và cho biết kết quả nhé.