Đối với các bạn làm việc văn phòng, công sở, việc lên lịch cho chuyến đi nước ngoài thường là cả 1 vấn đề vì lịch nghỉ thường không cho phép, cao nhất có thể nghỉ được thứ 6 và thứ 7, mình cũng vậy nên viết lại 1 lịch du lịch cho biết Băng Cốc để thỏa mãn 2 mục đích chính: ĂN UỐNG và THAM QUAN cho các bạn mới đi lần đầu.

+ Lộ trình đi: 3 ngày 2 đêm (có thể khởi hành từ sáng sớm thứ 6 về tối khuya CN) ==> Có bạn đề xuất nên khuyến khích đi khuya thứ 5 nhưng mình sẽ nói thêm bên dưới nhé !!!

+ Địa điểm: Băng Cốc – Thái Lan

Lịch ngày 1: HCM – Thái Lan

Di chuyển về khách sạn và xác định vị trí các điểm ăn chơi Xung quanh bạn

⭐ Lịch ngày 2: Du lịch Thái Lan đến chùa Phật Vàng, đi coi các điểm du lịch của Thái tại Băng Cốc mình thấy đa phần chỉ toàn Chùa ^^ nên buổi trưa mình hạ cánh luôn tại MBK do có khu Food Course ăn uống khá rẻ ở ngoài, Mua sắm ở Lot 10, MBK, di chuyển tiếp BRT đến Terminal 21 ăn tối, nếu bạn thực sự muốn ăn ngon hơn có thể di chuyển đến Siam Paragon nhé, thức ăn ngon hơn bên Food Course Terminal khá nhiều.

Tối dạo quanh Băng Cốc làm vài chai bia, Bar cũng là 1 ý rất hay, nếu bạn nào muốn đi coi Sex Tour thì nên tham khảo trước còn mình không thích lắm nên cũng không đi dịch vụ đó.

Lịch trình tham khảo Du lịch Bụi - Băng Cốc - Thái Lan (3 ngày 2 đêm)

⭐ Lịch ngày 3: HCM – Thái Lan

Mua quà lưu niệm tại Thái Lan, mua sắm, ăn trưa và trả phòng và lên kế hoạch về lại Việt Nam

Đọc đến đây chắc bạn sẽ nghĩ trùi ui sao cái tour gì chỉ có ăn và mua sắm không vậy ^^, thực tế ở Thái Lan nếu bạn đi ngắn ngày, bạn không thể đáp đến Phu Ket hay đủ thời gian đi các điểm du lịch được nên nếu muốn đi cho biết thì Thái Lan nổi tiếng là thủ phủ của Ăn Uống, Mua sắm thì giá cả cao hơn Malaysia 1 chút nên thực tế…đến đây chỉ có ăn và đi chùa thôi, hi hi

Một số lưu ý khác mình có note lại khi đi Thái Lan:

♨ Để tiện việc ăn chơi thoải mái ở Thái đẹp thời gian nhất bạn nên chọn các chuyến đi sáng sớm, thời gian ra sân bay, di chuyển trong buổi sáng có hơi bất tiện vì buồn ngủ nhưng có 2 lộ trình khác mình đã từng vạch ra:

1. Đi từ chiều muộn hoặc tối khuya hôm thứ 5 và qua đêm tại Sân Bay hoặc về Khách Sạn để ăn gian thêm được 1 ngày du lịch tuy nhiên với tình hình chính trị và việc không tận dụng được BRT (tàu điện ngầm) do sau 12 giờ khuya là BRT đóng cửa, và tốn thêm tiền khách sạn thì mình không welcome lắm trường hợp này (^^),

2. Ngủ bụi luôn tại Sân bay Băng Cốc chờ trời sáng đi BRT về thành phố ==> Lạnh lắm nên bỏ luôn, chấp nhận đi sớm lấy sức

Lịch trình tham khảo Du lịch Bụi - Băng Cốc - Thái Lan (3 ngày 2 đêm)

♨ Do đề cao sự an toàn và tính toán thấy ngân sách cho phép ở mức dưới 3trieu5, nên mình chọn cách đi sớm hoặc trưa ngày thứ 6 để đến Thái Vivu trong buổi chiều và tối.

Đặt khách sạn các bạn có thể tham khảo Agoda, Traveloka, tuy nhiên mình thích Traveloka hơn vì khi chọn vị trí quanh các BRT các bạn có thể tra được các khách sạn gần đó với giá rẻ nhất trong danh sách tìm kiếm, ngoài ra cũng hay có Coupon giảm giá 30% khách sạn nên cũng tiết kiệm được nhiều cho chuyến đi (đợt mình đi khách sạn mình ở gần Terminal 21, đầy đủ tiện nghi chỉ 500k cho 2 đêm lưu trú).

✈ Các khu vực BRT các bạn nên tham khảo để ở an toàn và đầy đủ là Terminal 21, Siam Paragon, MBK (Ma Bu Khoong), có thể lựa khu China Town nhưng không có BRT đi đến đó đâu nhé, tuy nhiên khu đó lại khá xầm uất vào ban đêm.

♨ Ở Thái khi đến Sân Bay bạn có thể kiếm quầy mua Sim di động luôn để tiện sử dụng nhé, giá cũng khá rẻ khoảng 150k.

Thái Lan tắc đường rất nhiều nên các bạn hãy chọn BRT để di chuyển, đừng welcome tắc xi nhé.

Lịch trình tham khảo Du lịch Bụi - Băng Cốc - Thái Lan (3 ngày 2 đêm)

Tuk Tuk hiện chỉ còn cho lưu thông bên ngoài thành phố, do đó bạn đừng nghĩ rằng sẽ có Tuk Tuk giá rẻ ở Nội đô, khi ra giá cũng lưu ý giá thách khá cao, các bạn có thể hoặc nên trả giá kĩ trước khi lên xe vì có thể còn cao hơn 50 100% so với Taxi.

♨ Lúc dừng taxi cũng mất tiền 50% nên thấy tắc quá tính luôn đi bộ lên BRT nhé.

♨ Đèn đỏ ở Thái Lan rất khác Việt Nam, mỗi ngã tư chỉ có 1 đèn xanh duy nhất, 3 đèn còn lại đều đỏ theo thứ tự lần lượt, nên tắc đường rất kinh khủng, ai thích ngắm xe cứ lên cầu vượt ngắm nhé.