Cuộc sống hàng ngày của chúng ta không phải lúc nào mọi thứ cũng trở nên suôn sẽ, có những kế hoạch được đề ra một cách hoàn hảo nhưng đôi khi cũng phải bị lệch đi vì một lý do nào đó. Và delay trong các chuyên bay cũng là một ví dụ cụ thể cho vấn đề này. Vậy Delay là gì? tại sao lại delay và cách phòng tránh như thế nào? xem ngay bên dưới đây nhé.

Delay là gì?

Delay là một từ tiếng Anh, các bạn có thể hiểu là chậm trễ, sự trì hoãn… thường được hành khách dùng để nói về sự hoản chuyến bay. Trong khi đó hãng hàng không họ lại không dùng từ này mà thay vào đó là “Schedule Changed” thường viết tắt là SC.

Delay là gì? Cách phòng tránh delay các chuyến bay

Cách phòng tránh Delay các chuyến bay như thế nào?

Để tránh việc delay các chuyến ngoài ý muốn các bạn nên lưu ý một số gợi ý ngay dưới đây để đảm bảo mình có một chuyến bay hoàn hảo nhất nhé.

Thứ nhất: Đặt vé có giờ bay sáng sớm

Theo như khảo sát thì các chuyến bay vào sáng sớm rất ít khi bị delay hơn các chuyến bay buổi chiều hoặc tối. Chính vì thế các bạn nên đặt các chuyến bay buổi sáng nhé.

Thứ hai: Chủ động liên lạc với nhân viên hàng không khi bị tình huống delay

Để tìm hiểu nguyên nhân về chuyến bay bị delay và cách chính xác nhất về thời gian bay thì các bạn nên chủ động liên hệ với nhân viên hãng hàng không đó. Các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ có bạn biết khoảng bao lâu nữa thì chuyến bay bắt đầu lại. Trường hợp đặt vé, các bạn nên đặt vé trước ngày bay càng sớm càng tốt để được sắp chuyến bay tốt nhất.

Thứ ba: Luôn giữ điện thoại bên mình

Bạn luôn phải giữ điện thoại bên cạnh, phòng trường hợp bạn đặt vé máy bay từ các đại lý các bạn sẽ được nhân viên gọi hoặc gửi email về việc chuyến bay delay hay không.

Delay là gì? Cách phòng tránh delay các chuyến bay

Thứ tư: Tìm hiểu quy đinh và bồi thường thiệt hại

Trường hợp bạn bị delay và không bay theo đúng như kế hoạch hoặc trễ công việc đã đề ra các bạn có thể yêu cầu bồi thường và điều này phải được thỏa thuận trước đó. Chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các quy chế và yêu cầu của hãng hàng không mình sắp khởi hành để có thể yêu cầu họ có trách nhiệm với rủi ro gặp phải khi chiếc máy bay bị delay đó gây ra.

Thứ năm: Đừng tiếc tiền cho việc bảo hiểm

Nếu như bạn cảm thấy tiền bảo hiểm quá đắt thì trong trường hợp này bạn không nên tiếc, vì những lúc như thế này bảo hiểm lại phát huy được hết tác dụng của nó và làm giảm thiểu mọi bất chắc.

Thứ sáu: Chú ý thông tin về hành lý ký gửi

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi bị delay chuyến bay, không chỉ làm bạn trể chuyến bay như kế hoạch đã định mà còn làm bạn thất lạc hánh lý ký gửi đã ký gửi trước đó. Cho nên bạn phải cực kỳ cảnh giác và tập trung nghe thông báo khi chuyến bay delay nhé.

Thứ bảy: Thư giãn, giữ thái độ bình tĩnh

Trong mọi trường hợp delay chuyến bay hay xấu nhất là huỷ chuyến bay thì bạn cũng phải nên giữ được thái độ bình tĩnh, nếu bạn cứ hét ầm ỉ và cấu lên thì nhân viên hàng không cũng không giúp ích gì được cho bạn. Thái độ hợp tác sẽ khiến bạn có nhiều cơ hội được giúp đỡ kịp thời nhất. Các bạn cần làm lúc này là nghỉ chân, thư giãn hay khám phá một vòng sân bay.

Thứ tám: Tận dụng cơ hội làm quen ở Sân Bay

Sân bay là một thế giới thu nhỏ, nơi có rất nhiều con người đến từ nhiều vùng đất khác nhau, và cũng thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. Chính vì vậy, để tránh lãng phí thời gian và hãy tận dụng cơ hội để làm quen với những người xung bên hàng ghế chờ, trước mắt là rèn luyện kỹ năng giao tiếp và biết đâu bạn tìm được người hàng xem gần nhà.

Để hạn chế rũi ro bị delay các chuyến bay ngoài ý muốn, chúng tôi khuyên bạn mua vé máy bay tại các đại lý uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ. Bạn sẽ nhận được những thông tin hỗ trợ cần thiết về chuyến bay bạn sắp khởi hành.

Xem thêm: Đi máy bay không được mang những gì? Bạn cần biết