Với mức sống ngày càng cao và kèm theo đó là nhu cầu đi lại bằng máy bay cũng tăng dần. Không chỉ có người lớn mà ngày nay nhu cầu di chuyển của trẻ em cũng tăng theo. Vậy khi trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? và chi phí được tính như thế nào? và những quy định áp dụng cho đối tượng hành khách này ra sao?

Để có một hành trình thuận lợi và những chuẩn bị cần thiết, thì ngoài thông tin vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi tính như thế nào? thì bạn cũng cần phải biết thêm về những loại giấy tờ cần thiết gì để chuẩn bị cho chuyến bay. Mời các bạn tham khảo ngay bên dưới đây nhé.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? và chi phí như thế nào?

Giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi bay?

Trên các chuyến bay cho trẻ em bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ dưới đây:

– Giấy khai sinh bản chính hoặc bản công chứng hợp lệ. (Với em bé dưới 1 tháng tuổi bắt buộc phải có giấy chứng sinh, em bé trên 1 tháng tuổi phải có giấy khai sinh hoặc bản sao có công chứng).

– Tuổi trẻ em được tính theo ngày của chăng bay. Ví dụ khách hàng mua vé khứ hồi cho bé SG-HN và HN-SG cho em bé dưới 2 tuổi. Chuyến từ SG-HN bé sẽ được miễn phí vé vì dưới 2 tháng tuổi, nhưng chiều về bé phải mua vé theo quy định, vì em bé có thể từ 2 tháng tuổi trở lên.

– Theo như quy định mới thì trẻ em dưới 2 tháng tuổi đi cùng với người lớn trên 18 tuổi không cần giấy ủy quyền của bố và mẹ.

– Khi đặt chỗ cho trẻ em cùng với booking có người lớn, tuyệt đối không đặt tách trẻ em riêng và người lớn riêng. Trường hợp đoàn có phát sinh thêm khách là trẻ em sau khi tạo booking, đề nghị liên hệ để ghi chú hành khách đi kèm với mã code của người lớn để dễ dàng nhận biết tại sân bay.

– Khi tạo Booking bạn cần đưa đầy đủ thông tin họ tên và ngày tháng năm sinh của bé, tuyệt đối không hướng dẫn khách ra sân bay mới đưa thông tin của em bé vào booking.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? và chi phí như thế nào?

Trẻ em trên từ 12 tuổi trở lên

– Trẻ em từ 12 tuổi trở lên mua vé như người lớn. Với các chuyến bay quốc tế, giá vé máy bay của trẻ em còn tùy thuộc các bảng giá.

– Với trẻ em 12-14 tuổi: có thể đi một mình nhưng phải có giấy khai sinh và bản cam kết (theo mẫu) của người đại diện hợp pháp., khi mua vé máy bay tại sân bay phải có người đại diện tại quầy check-in.

– Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm ở sân bay, chỉ cần chuẩn bị CMND mà đi thôi.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Cũng như đã nói ở đầu viết thì hiện nay do nhu cầu đi lại của khách hàng ngày tăng cáo, cho nên hiện tại cũng đáng có rất nhiều những phòng vé mọc lên như nắm. Nhưng để tối ưu hơn về thời gian các bạn có thể tìm và đặt vé trên Timvere.vn và mua vé máy bay giá rẻ trực tiếp tại Vntic.cn nhé.

Hiện nay, đã có vé máy bay tết đi Hà Nội rồi nhé, nhanh tay đặt vé máy bay tết sớm nhất để có giá tốt nhất.