Cứ mỗi dịp tết đến xuân về thì những người con làm xa quê hương lại phải tất bật chuẩn bị về đoàn viên cùng gia đình. Ngoài những bánh mức quà tết cần chuẩn bị thì một chuyến đi thuận lợi an toàn trong ngày tết cũng phải được chuẩn bị từ trước. Dù là đi bằng xe, đi bằng tàu, hay đi bằng máy bay… thì trong những ngày tết bạn cần phải chẩn bị trước nếu không muốn chó một chuyến đi gặp nhiều trở ngại.

Bên cạnh đó không chỉ là về quê để đoàn viên ăn tết cùng gia đình, mà trong những ngày này các bạn cũng có thể setup cho mình một chuyến du lịch tết cùng gia đình và bạn bè, điều đó làm tăng lượng khách đặt vé máy bay ngày tết ngày càng tăng cao. Việc này đồng nghĩa với việc mua vé máy bay tết trong dịp tết rất hiếm thậm trí là không thể mua được, nhưng nếu mua được thì cũng giá trên trời.

Kinh nghiệm đặt mua vé máy bay tết giá rẻ bất ngờ

Kinh nghiệm đặt mua vé máy bay tết giá rẻ

Hàng năm, cứ vào những dịp tết là việc mua vé máy bay tết tăng cao, vì thế trong mỗi năm cũng có rất nhiều trường hợp không đặt được vé, hoặc đặt vé cận ngày, hay bị ép buột phải mua hạng vé “hạng thương nhân” cao gấp đôi so với hạng vé phổ thông. Hoặc có thể tệ hơn nữa đó là mua phải vé giả ở các phòng vé lừa đảo, do đó để tránh trường hợp không đặt hay mua được vé hoặc tránh bị lừa đảo ngay dưới đây là kinh nghiệm đặt mua vé máy bay tết giá rẻ mà chúng tôi tổng hợp được gửi đến các bạn.

Giá vé máy bay những ngày tết

Giá vé máy bay trong những ngày tết thường hay rất hiếm, thường là hết vé kể cả hạng vé thương nhân hay hạng vé phổ thông. Và trong dịp tết thì các hãng máy bay không có chương trình khuyến mãi, cho nên giá vé trong những dịp tết là giá vé cố định. Nếu bạn có thể về trước những ngày tết sớm một chút thì có thể giá vé được linh hoạt hơn rẻ hơn nhiều, hiện nay đã có vé máy bay tết đi Hà Nội rồi nhé các bạn.

Giá vé của các hãng máy bay

Thường thì có 2 hãng hàng không đưa ra giá vé máy bay sớm trong dịp tết năm nay đó là Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air thường tung ra giá vé chậm nhất, nhìn chung thì giá vé của Vietnam Airlines là cao nhất cho các chuyến bay tết từ TP HCM – Hà Nội và Nha Trang – Hà Nội.

Nên đặt vé qua đại lý hay tự đặt online

Hình thức mua vé tại đại lý hay mua online đều có những ưu nhược điểm riêng. Sau đây là một so sánh nhỏ để bạn hiểu hơn việc mua vé máy bay tết qua hai hình thức này.

Mua vé qua đại lý: Rất đơn giản, các bạn chỉ cần gọi điện thoại đến đại lý uy tín nhất hoặc có thể tham khảo tại Vntic.cn nhé. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin hành trình bay, họ tên chính xác người đi. Đại lý có nhiệm vù kiểm tra giá tốt nhất giúp bạn, sau khi đặt vé thành công bạn chỉ cần thanh toán và đại lý xuất vé cho bạn.

Tuy nhiên, bạn nên chọn những đại lý có uy tín, vào những dip lễ tết nếu bạn không tìm được đại lý uy tín có thể giá vé bị đôn len rất cao mà bạn không biết.

Mua vé online: Bạn sẽ không tốn tiền điện thoại, và bạn sẽ chỉ động hơn trong vấn đề đặt vé, nhưng bạn cần phải nắm rõ thông tin các chặng bay của các hãng và giá vé hợp lý nhất. Hình thức thanh toán thường là bằng thẻ ghi nợ, thẻ Visa… Tuy nhiên, khi thao tác online bạn cần phải nhập thông tin chính xác tuyệt đối, nếu chỉnh sửa bạng cần phải đến đại lý sẽ mất rất nhiều thời gian.

Kinh nghiệm đặt mua vé máy bay tết giá rẻ bất ngờ

Hết vé máy bay Tết, phải làm sao?

Thông thường các hãng máy bay không có các chuyến bay tăng cường (thế cho nên cứ Tết đến là các hãng hàng không công bố bán vé đợt 1 rồi lại đợt 2) vì thế để đảm bảo mua được vé các bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên tại webiste: Timvere.vn nhé hoặc trực tiếp tại Fanpage https://www.facebook.com/vemaybaygiave để cập nhật thông tin vé máy bay tết thường xuyên nhé.

Lời kết: Để có thể mua vé máy bay nhanh chóng và đảm bảo có vé và giá vé hợp lý, quý khách hàng phải cập nhật thông tin thường xuyên trước những tháng cận kề tết nhé.