Các gia đình vẫn thường hay có thắc mắt về vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi. Không biết các hãng hàng không sẽ tính phí hay miễn phí, nếu tính phí thì sẻ mất bao nhiêu tiền? còn nếu miễn phí thì liệu trong chuyến bay trẻ em có được đảm bảo an toàn không? vâng rất nhiều những câu hỏi xoay quanh vấn đè vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi?

Hiện nay thì đang có 3 hãng hàng không lớn trong nước chuyên khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế: Jetstar, Vietnam Airlines, VietjetAir, mỗi hãng điều có một chế độ riêng và cách tính giá vé khác nhau cho trẻ em dưới 2 tuổi trong các chuyến bay. Sau đây Timvere.vn sẽ cùng các bạn giải đáp các thắc mắt thường gặp cho trẻ em dưới 2 tuồi nhé.

Hỏi Đáp: Vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi tính như thế nào

Giá vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi tính như thế nào

Giá vé máy banh dành cho trẻ em dưới 2 tuổi được tính thấp hơn so với giá vé máy bay của người lớn, nhưng giá vé còn tùy thuộc vào hành trình và chuyến bay cũng như từng hãng, ví dụ bên dưới đây:

Giá vé trẻ em Vietnam Airlines

– Em bé dưới 2 tuổi: 10% giá vé người lớn
– Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 75% giá vé người lớn

Giá vé trẻ em JetStar
– Em bé dưới 2 tuổi: miễn phí
– Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 100% giá vé người lớn.

Đối với VietjetAir:

– Em bé dưới 2 tuổi: miễn phí

– Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 100% giá vé người lớn.

Trẻ em được miễn phí ở tất cả các chuyến bay quốc tế cuả Jetstar:

Nếu quý khách có em nhỏ ngồi trên đùi thì Quý Khách thì sẽ được miễn phí giá vé ở tất cả các chuyến bay bay nội địa Úc, Nhật bản, và New Zealand, riêng với các chuyến bay giữa Úc và New Zealand hoàn toàn miễn phí.

Trẻ em ngồi trên đùi Quý Khách có được an toàn không?

Trẻ em ngồi trên đùi Quý Khách trong toàn bộ chuyến bay sẽ được cung cấp một đai an toàn đặc biệt được nối với dây an toàn của quý khách. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên phải được phân bổ 01 chỗ ngồi riêng, vì vậy Quý khách sẽ phải mua vé cho trẻ.

Hỏi Đáp: Vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi tính như thế nào

Chuẩn bị giấy tờ cho trẻm trong chuyến bay:

Việc chuẩn bị mọi giấy tờ sẽ giúp bạn thuận tiện trong chuyến bay, không chỉ riêng bạn mà trẻ en cũng cần chuẩn bị giấy tờ cần thiết để có một chuyến đi suôn sẻ.

– Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng hợp lệ. (Em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh).

– Riêng đối với hành khách là trẻ em duới 2 tuổi, khi book vé các bạn cần phải đưa đầy đủ thông tin (họ tên, ngày tháng năm sinh). Trong một chuyến bau chỉ quy định 16 trẻ em, nếu đã đủ thì bạn phải được chuyển sang chuyến khác.

– Theo như quy định mới, trẻ em được phép đi cùng với người lớn trên 18 tuổi mà không cần giấy ủy quyền từ bố và mẹ.

Trên là một số nhhững thông tin cần thiết để quý khách hàng có thể làm thủ tục và chuẩn bị giấy tờ cho trẻ em dưới 2 tuổi. Những chuẩn bị cần thiết sẽ giúp bạn có chuyến bay suôn sẻ và không phải lo lắng.