Máy bay đang dần trở thành phương tiện luân chuyển tiện lợi và nhanh nhất, giúp mọi người tối ưu thời gian và chi phí nếu đặt được vé máy bay giá rẻ. Và việc đặt vé máy bay cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng đôi khi bạn thường mắc phải một số sai lầm không đáng có, vậy sai lầm thường mắc phải khi đặt vé máy bay là gì cùng chúng tôi tham khảo ngay bên dưới đây nhé.

Tham Khảo Giá Vé Tại Một Hãng Duy Nhất

Chúng ta thường hay có thối quen sử dụng dịch vụ tại một nơi duy nhất đã dùng qua, luôn đặt vé máy bay ở một hãng hàng không duy nhất. Để có một gía vé tốt nhất, bạn nên tham khảo thêm nhiều giá vé của nhiều hãng hàng không khác nhau, cùng với đó là tra vé máy bay tại các website đại lý khác nhau. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chọn được mức giá vé máy bay cũng như dịch vụ tốt nhất từ hãng đó.

Xem thêm: Tại sao nên đặt vé máy bay qua đại lý mà không đặt qua mạng?

Một số sai lầm thường mắc phải khi đặt vé máy bay

Đặt Vé Sai Thời Điểm

Một vài trường hợp bạn đặt vé máy bay quá sớm cũng sẽ mất cơ hội nhận được những giá vé máy bay ưu đãi, việc đặt vé sớm thường đảm bảo an toàn không lo sợ hết vé nhưng nó cũng có tác dụng ngược lại. Bởi các hãng hàng không thường hay có chương trình giảm giá một số chỗ ngồi trước khi khởi hành, vì thế cho nên bạn đặt vé quá sớm cũng làm mất cơ hội mua vé máy bay giá rẻ.

Không Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Vào Dịp Tết, Khuyến Mại, Ngày Lễ và Tết

Một số khách hàng không có quan niệm đặt vé máy bay giá rẻ vào các dịp, lễ, tết và khuyến mãi.. vì họ nghĩ rằng giá vé trong dịp này thường không chất lượng và đảm bảo về dịch vụ cũng như chăm sóc khách hàng.

Ngược lại, một số hành khách lại thích đặt vé rẻ vì giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình họ khi đi du lịch. Vé máy bay giá rẻ chỉ giới hạn ngày đi của bạn, còn dịch vụ mà hãng hàng không cung cấp vẫn được đảm bảo.

Một số sai lầm thường mắc phải khi đặt vé máy bay

Không Kiểm Tra Điểm Đến

Không kiểm tra điểm đến là sai lầm mà mầu hết khách hàng ít ai chú ý đến, vì có những địa điểm mà máy bay chỉ hạ cánh gần tại địa điểm mà bạn cần đến, chính vì thế bạn cần phải thuê xe từ sân bay vào thành phố và ngược lại với quảng đường rất xa.

Xem thêm: Delay là gì? Cách phòng tránh delay các chuyến bay