AirAsia hiện đang bán 5 triệu vé 0 đồng toàn mạng bay và cùng với đó là tung ra các chương trình tích điểm BIG lấy vé bay miễn phí. Với tính năng tích điểm và hoàn thuế sân bay thì không có hãng nào vượt qua được AirAsia. Sau đây Timvere.vn xin chia sẻ đến các bạn về chương trình AirAsia Big Freedom Flyer Programme.

1. Đăng ký thành viên AirAsia

Việc đầu tiên bạn phải là thành viên của AirAsia bằng cách đăng ký trực tiếp tại trang web của hãng nhé, để sau này mỗi khi đặt vé bạn sẽ được tích điểm thưởng. Bạn vui lòng click vào link này để đăng ký nhé: Member AirAsia.

Tuy nhiên, các thành viên AirAsia có giá trị là vĩnh viên nhưng sẽ bị hủy nếu bạn không hoạt động trong 36 tháng liên tục.

Xem thêm: Mẹo Tìm Vé Rẻ AirAsia Cả Tuần Khi Hãng Tắt Tính Năng Hiển Thị Giá Rẻ

Tất cả sau khi đăng ký thành viên bạn sẽ ở mức hạng RED, và đến khi đạt hơn 14 chuyến bay một chiều với AirAsia thì sẽ được nâng lên các hạng sau:

– Hạng RED Ít hơn 13 chuyến bay một chiều (tất cả chúng ta đang là hạng này)

– Hạng GOLD Từ 14 đến 23 chuyến bay một chiều

– Hạng PLATINUM Từ 24 đến 49 chuyến bay một chiều

– Hạng BLACK Trên 50 chuyến bay một chiều

Bạn bay vé khứ hồi (hoặc nối chyến Fly-Thru) thì sẽ được tính là 2 chuyến.

Như vậy, chỉ cần bạn bay 7 chuyến khứ hồi là nghiễm nhiên lên hạng GOLD rồi.

2. Tích điểm mỗi khi book vé AirAsia

Sau khi đạt hạng thành viên, cứ mỗi khi bạn chi tiền book vé AirAsia thì sẽ được tích điểm như sau:

Mẹo tích điểm bay cực kỳ có lợi của AirAsia

Trên là bảng quy đổi tiền ra điểm, cứ mỗi 10 RM (tiền Ringit Malaysia = 55.000 VNĐ tiền mình) thì bạn sẽ đổi được 20 điểm BIG, nếu ở hạng Gold thì đạt 40 điểm (tức gấp đôi). Còn với hạng Platinum là 70 và Black là 120 điểm.

Ví dụ như sau: bạn mua vé hết 550.000 đồng, thì có nghĩa là bạn đã có 200 điểm BIG trong tài khoản. Và khi mua vé khoảng 2.2000.000 đồng là bạn đã có tới 800 điểm BIG.

Điểm BIG sẽ tự động chuyển vào tài khoản khi bạn kết thúc chuyến bay, bạn không cần phải lo lắng điểm BIG sẽ bị mất. Tuy nhiên, bạn phải nhớ là đăng nhập bằng ID thành viên khi đặt vé.

Xem thêm: Vui Tết Sum Vầy, Khỏi Lo Vé Đắt Với AirAsia

3. Quy đổi điểm thành vé máy bay miễn phí

Sau khi có công ngày đêm tích điểm thì đến lúc ta có thể quy đổi điểm BIG thành vé máy bay. Điểm BIG có thể được quy đổi thành tất cả các chuyến bay của Airasia với mức quy đổi tối thiểu là 500 điểm.

Chương trình quy đổi (3 loại quy đổi như sau):

a. Final Call Sale: Ghế quy đổi có thể đặt trước 60 ngày và hưởng mức chiết khấu 90% so với giá thị trường trong những tháng khuyến mãi. Quý khách hàng có thể mua vé trong các đợt Final Call Sale với mức tối thiểu là 500 điểm BIG cho 1 chỗ ngồi một chiều.

b. BIG Fixed Points: Với hạng này quý khách có thể đặt vé trước 365 ngày tùy theo giờ bay, chiết khấu 70% so với giá vé thị trường. Quy đổi điểm BIG như sau:

– 4500 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 1 tiếng

– 6500 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 2 tiếng

– 10.500 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 3 tiếng

– 16.500 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 4 tiếng

– 20.500 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 5 tiếng

– 25.000 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 6 tiếng

– 30.000 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay 8 tiếng

– 45.000 Điểm BIG đổi lấy vé 1 chiều – chuyến bay trên 8 tiếng

c. Market Fare Redemption: Trong trường hợp không còn ghế để quy đổi bằng Final Call Sale hoặc BIG Fixed Points, thì tất cả các chô4 còn lại vẫn được quy đổi theo giá thị trường với mỗi 100 điểm BIG trị giá 10 Malaysia Ringgit.

Tất cả các thành viên đều được ưu tiên mua vé 0 đồng trước 24 tiếng trong các chương trình khuyến mãi của AirAsia. Trường hợp các thành viên không đủ điều kiện để thực hiện quy đổi ghế có thể lựa chọn hình thức “Quy đổi điểm BIG kết hợp thanh toán tiền mặt” để hoàn thành việc mua vé dễ dàng.

Ngoài việc dung2 điểm BIG quy đổi vé máy bay, các bạn cũng có thể dùng để đổi khách sạn, vé tham quan/hoạt động du lịch cũng như e-voucher của các đối tác AirAsia.

Nếu các bạn có điều gì thắc mắc xin vui lòng bình luận ngay bên dưới đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn thường xuyên bay hãng hàng không AirAsia.

Xem thêm: [Hỏi Đáp] Bay Airasia, Nối Chuyến ở Sân Bay Donmuang