Việc đi lại bằng phương tiện hàng không sẽ mất rất nhiều thời gian để làm thủ tục, hơn thế nữa khi đi máy bay sẽ rất khác với các phương tiện khác. Khi mua vé máy bay bạn cần phải thực hiện rất nhiều thủ tục hơn mà khi mua vé tàu, hay vé xe ô tô không có.

Đặc biệt khi mua vé máy bay mọi người đều phải xuất trình chứng minh thư (CMND) khi làm thủ tục trước giờ bay. Có một vấn đề mà hành khách đều thắc mắc đó chính là mất chứng minh thư có mua được vé máy bay nội đại không?

Mất chứng minh thư (CMND) có mua được vé máy bay nội địa không

Timvere.vn xin trả lời cho câu hỏi này là: Có thể mua vé máy bay và làm thủ tục bay nội địa bình thường khi không có có chưng mình thư nhé.

Chứng minh thư chỉ thật cần thiết khi bạn cần làm thủ tục lên máy bay, còn khi mua vé máy bay các bạn không cần thiết phải xuất trình CMND. Nhưng không có CMND thì các bạn không thể nào làm thủ tục lên máy bay được.

Vậy Làm Gì Để Được Đi Máy Bay Khi Bị Mất CMND?

Theo như quy định của 3 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific, trong trường hợp hành khách bị mất chứng minh thư thì vẫn có thể thay thế bằng một trong các giấy tờ tùy thân sau:

– Hộ chiếu

– Giấy phép đăng ký lái xe ô tô, xe gắn máy…

– Giấy chứng nhận của các cơ quan lực lượng vũ trang

– Thẻ đại biểu Quốc hội

– Thẻ đảng viên

– Thẻ nhà báo

– Thẻ kiểm soát an ninh hàng không

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

– Giấy xác nhận nhân thân

Mất chứng minh thư (CMND) có mua được vé máy bay nội địa không

Nếu bạn không có một trong những loại giấy tờ trên thì bạn ra ngay phường hoặc xã nơi bạn cư trú xin giấy xác nhận nhân thân sau đó trình báo với cơ quan hàng không để tiếp tục thực hiện hành trình bay nội địa của mình.

Hy vọng với những thông tin bổ ích ở trên Timvere.vn giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc khi đi máy bay mà không có CMND, bạn có thể tham khảo thêm bài viết nên làm gì khi đặt vé máy bay sai tên? này nhé.