Với nhu cầu đi lại ngày càng tăng như ngày hôm nay thì việc di chuyển bằng máy bay trở nên quá đổi là bình thường và khá quen thuộc với mọi người chúng ta. Tuy nhiên, để có một hành trình bay thuận lợi thì các bạn phải trải quan nhiều công đoạn cũng như thủ tục cần phải làm để hoàn thành cho chuyến bay.

Trước hết cái bạn cần đầu tiên là vé máy bay, tất nhiên rồi không có vé máy bay thì không thể nào bay cả, và để mua vé máy bya giá rẻ tốt nhất thì mời các bạn vui lòng liên hệ phòng vé máy bay trực tuyến Vntic.vn nhé, tại đây luôn cập nhật vé rẻ liên tục của các hãng hàng không nội địa và quốc tế rất tiện cho các bạn theo dỏi.

Và vấn đề cũng như thủ tục thứ 2 để hoàn thành thủ tục bay đó là check in, trước đây việc check in là bạn phải đến trực tiếp sân bay, thước giò bay để làm thủ tục, nhưng hiện tại một số hãng hàng không đã có thể check in trực tuyến mà không cần phải đợi khi đến sân bay. Và ngày hôm nay Timvere.vn xin hướng dẫn các bạn làm thủ tục check in trực tuyến của hãng hãng Vietnam Airlines.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục hộ chiếu (Passport) phổ thông

Bước 1: Đầu tiên bạn vào trực tiếp link sau: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/travel-information/check-in/online-check-in và chọn mục làm Thủ Tục Trực Tuyến sau đó bạn điền đầy đủ các thông tin, bao gồm họ, đi từ, mã đặt chỗ. Sau đó check nhấn “Làm thủ tục”.

Hướng dẫn làm thủ tục Check in trực tuyến hãng Vietnam Airlines

Bước 2: Hành trình bay và thông tin đặt vé máy bay Vietnam Airlines trước đó của bạn sẽ hiện ra, bạn chọn “giới tính” ủa mình, click Continue.

Hướng dẫn làm thủ tục Check in trực tuyến hãng Vietnam Airlines

Bước 3: Bạn có thể lựa chọn ghế ngồi theo ý của mình trong số ghế còn trống, sau đó chọn Check in.

Hướng dẫn làm thủ tục Check in trực tuyến hãng Vietnam Airlines

Bước 4: Quá trình check in trực tuyến kết thúc. Bạn có thể in hoặc chụp hình lại.

Hướng dẫn làm thủ tục Check in trực tuyến hãng Vietnam Airlines

Bên cạnh đó, bạn có thể click vào Email mobile lựa chọn gửi email để nhận được Bar code này trên điện thoại. Sau đó nhấn Send.

Hướng dẫn làm thủ tục Check in trực tuyến hãng Vietnam Airlines

Lưu ý Khi check in trực tuyến

– Việc check in trực tuyến tại Vietnam Airlines phải diễn ra trước 20 giờ và kết thúc trước giờ bay 4 giờ so với thời gian bay dự kiến trên vé.

– Vé máy bay sẽ không được đổi tra hay hoàn vé sau khi làm thủ tục trực tuyến.

– Yêu cầu bắt buột của check in trực tuyến là bạn phải tự in thẻ lên máy bay có mã vạch rõ ràng. Và bạn phải có mặt tại sân bay trước 45 phút trước giờ bay so với thời gian dự kiến.

Xem thêm: Hướng dẫn tự đặt vé máy bay Vietnam Airlines trực tiếp đơn giản

– Hình thức check in trực tuyến Vietnam Airlines không áp dụng cho các hành khách thuộc đối tượng yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ HK yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt), vé giảm ID/AD (vé không cho đổi ngày), hành khách sử dụng vé miễn cước và có hành lý ký gửi.

Xem thêm: Thủ Tục Trước Khi BayVé Máy Bay Tết Giá rẻ