Bài viết kinh nghiệm xin VISA du lịch Mỹ chỉ dành cho những đối tượng dân đi phượt, tự đi du lịch một mình thôi nhé mọi người. Bài viết được chia sẻ bởi một bạn trên facebook và được Timvere.vn viết lại để mọi người có thể hình dung và đọc dễ hiểu hơn nhé. Bài viết kinh nghiệm xin VISA Mỹ lần đầu.

1. Đối tượng xin VISA Mỹ

Xin VISA dạng tự túc và biết tiếng Anh (Du lịch theo công ty hay tổ chức thì nhờ tổ chức đó tư vấn).

2. Chuẩn bị chứng minh tài chính

– Bạn có thể nhờ hoặc tự mình bỏ vào tài khoản cá nhân 300 triệu và mang tên mình trước khi đi phỏng vấn 30 ngày. Càng nhiều tiền trong ngân hàng càng tốt. Mang sổ chứng minh đi phỏng vấn, sau phỏng vấn bạn có thể tự rút tiền ra thoải mái.

– Sổ đỏ, sổ hồng , giấy tờ xe ô tô mang tên chính chủ bạn hoặc vợ bạn.

– Chứng minh thu nhập từ lương, cho thuê hay từ lợi nhuận kinh doanh… càng cao cáng tốt.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục Check in trực tuyến hãng Vietnam Airlines

3. Khai tờ khai DS- 160 qua mạng

Bạn lên Google tìm với từ khóa: ” tờ khai DS-160, xin visa Mỹ” sẽ ra trang của Lãnh sự quán ( Đại sứ quán) Mỹ có hướng dẫn bằng tiếng Việt và Anh.

Link cho ai lười tìm nhé: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160info.asp ở phía dưới bài viết có link “Mẫu đơn DS-160 có trực tuyến tại đây.” Bạn clcik vào chữ “tại đây” sẽ ra link https://ceac.state.gov/genniv/

– Tại bước này bạn cần chọn ngôn ngữ “Việt” nhé, sau đó chọn quốc gia làm VISA là Việt Nam, tiếp theo đó bạn nhập mã Capcha và nhấn vào “Start An Application”.

Kinh nghiệm xin VISA du lịch Mỹ lần đầu mới nhất

– Qua phần “Security Question” trả lời câu hỏi các bạn trả lợi cho có và qua phần điền thông tin xin VISA nhé.

Kinh nghiệm xin VISA du lịch Mỹ lần đầu mới nhất

– Điền thông tin xinVISA Mỹ tại đây:

Kinh nghiệm xin VISA du lịch Mỹ lần đầu mới nhất

*** Những Lưu Ý Khi Khai VISA Mỹ:

– Không khai có người thân đang sinh sống tại Mỹ, trừ khi đó là Cha , Mẹ, Anh chị em ruột thì bắt buột phải khai thật. Nếu không khai thật thì họ cũng tự biết. Khai “KHÔNG” vào tất cả các câu hỏi về An Ninh. Nhớ khai là bạn tự khai vào đơn DS – 160 này mặc dù bạn đang nhận trợ giúp hoặc khai hộ, Mỹ đánh giá rất cao những ai tự làm những việc này một cách độc lập.

– Bạn phải luôn chuẩn bị tài liệu để kê khai chứng minh rằng: Cuộc sống, công việc của bạn ở Việt Nam rất tốt và không muốn ở lại Mỹ.

– Phần khai các nước bạn đã đi trong 5 năm: Bạn nên khai càng nhiều càng tốt, bạn đang khai để xin VISA để đi du lịch vì thế khai càng nhiều càng tốt nhé.

– Sẽ có một form hỏi rằng bạn sẽ đi cùng ai, tốt nhất bạn nên khai đi 1 mình (trừ khi bạn muốn khai đi cùng nhóm thì thống nhất cả nhóm khai như vậy).

Xem thêm: Hướng dẫn làm thủ tục hộ chiếu (Passport) phổ thông

4. Chuẩn bị cho việc xin VISA du lịch Mỹ bạn cần chuẩn bị trước:

– Trước hết các bạn cần phải đi hết các nước trong 11 nước ASEAN, đây là những nước tuyệt vời để các bạn có thể trải nghiệm mà không cần xin VISA. Đối với khách tây họ đang phải ghen tỵ với mình vì đi 11 nước ASEAN mà không cần Visa đó.

– Sau khi được 4-5 nước thì các bạn nên đi qua các nước khó hơn chút như Trung Quốc hoặc Ấn Độ. Sau đó xin quan Hong Kong hay Đài Loan cũng được vì các nước này xin Visa cũng dễ thôi.

– Sau khi có kha khá vốn thì các bạn xin Visa Nhật nhé, hiện Visa Nhật cũng khá là dễ xin. Nếu vẫn chưa đủ tự tin thì tiếp tục xin Visa Châu Âu hoặc Úc trước nhé. Nếu bạn đã có Visa Úc hay Châu Âu rồi thì cơ hội trúng Visa Mỹ rất cao

5. Ngày phỏng vấn xin Visa Mỹ

– Khi đã nập đơn DS- 160 trên mạng rồi, bước tiếp theo là bạn in cái tờ xác nhận nộp đơn trên mạng ra, mang theo hộ chiếu (mới và cũ) cùng toàn bồ giấy chứng minh tài chính đến đại diện sứ quán. Chú ý là bạn nên tự làm một lịch trình ghi cụ thể hành trình du lịch của mình tại Mỹ kèm theo.

– Ăn mặc khi đi phỏng vấn: Bạn cứ ăn mặc bình thường đúng chất dân đi du lịch, không nến quá lịch sự như áo sơ mi, caravar, quần tây… nhưng cũng đừng quá lượm thượm, tóc tai nên gọn ràng, sạch sẽ.

– Thái độ: Cái này cực kỳ quan trọng, bạn không nên mang cái mật tỏ ra run sợ, hay cầu khẩn khi đi phỏng vấn, cũng tất nhiên là không tỏ ra kêu ngạo. Phải bình tỉnh tự tin và luôn niềm nỡ với mọi người xung quanh, nói nhỏ nhẹ vừa đủ nhge và điềm tỉnh, vui vẻ vừa đủ. Nên nhớ thái độ của bạn rất quan trọng, họ có thể sẽ quan sát bạn từ trước khi phỏng vấn.

– Hãy trả lời họ tự tin rằng tôi đi du lịch một mình, tôi đi nhiều nước giờ đến lượt Mỹ, nước Mỹ có nhiều cảnh đẹp như Hẻm núi lớn Grand Canyon, Đại Thác Niagra hay Las Vegas…vvv Tôi đến đó để chụp ảnh, hay đến đó là mong muốn của đời tôi…vvv miễn đừng khen xã hội Mỹ giàu có hay gì đó khiến họ nghi ngờ mục đích du lịch của bạn.

Để tăng thêm khả năng thành công thì các bạn trả lời thêm là tôi đã book khách sạn qua www.agoda.com, đã book thuê xe qua www.carrent.com chẳng hạn… sẽ giúp bạn tăng thêm khả năng thành công khi đi phỏng vấn.

Xem thêm: Tủ Tục Cần Biết Khi Bay? Mua Vé Máy Bay Giá Rẻ Tại Timvere.vn