Có được mang rượu lên máy bay không? Những quy định gì về việc hạn chế mang chất lỏng, rượu/chất lỏng có cồn nồng độ dưới 24% trên chuyến bay nội địa? Cùng Timvere.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Rượu/chất lỏng có cồn nồng độ dưới 24%

Theo Quyết định 633/QĐ-CHK của Cục Hàng không Việt Nam ban hành, từ 01/5/2016, v/v quy định mang chất lỏng trên máy bay trên chuyến bay nội địa đã có sự thay đổi.

[Hỏi đáp] Rượu có được mang lên máy bay không?

Áp dụng trên chuyến bay Nội địa:

– Chất lỏng, rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: không hạn chế.

– Rượu/chất lỏng có cồn với:

+ Nồng độ cồn từ 24%-70%: tối đa 05 lít/người và phải đựng trong bình của nhà sản xuất.

+ Nồng độ trên 70% : Không được mang theo.

Áp dụng trên chuyến bay Quốc tế:

– Chỉ được mang không qua 01 lít chất lỏng theo người và một hành lý xách tay, dung tích của mỗi chai/lọ/bình chứa chất lỏng không quá 100 ml và được đóng kín hoàn toàn (không áp dụng đối với chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể).

– Chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế quý khách được phép mang theo người và hành lý xách tay, không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

[Hỏi đáp] Rượu có được mang lên máy bay không?

Lưu ý: Đối với hành trình nội địa hay quốc tế, quý khách được phép mang rượu lên máy bay nhưng với điều kiện phải đóng gói kĩ càng và cho vào hành lý ký gửi nhưng không được quá 2 lít, nếu quá 2 lít sẽ KHÔNG được mang lên máy bay.

Quý khách cần nhắc với nhân viên check-in tại sân bay rằng trong hành lý ký gửi của quý khách có đồ vật dễ vỡ, để khi vận chuyển giữa các khoang nhân viên sẽ chú ý hơn. Trong quá trình vận chuyển nếu đồ vật bị vỡ hay có vấn đề gì hãng hàng không sẽ có chịu trách nhiệm.