Cũng như hành lý xách tay được mang lên máy bay đều có những quy định riêng khi mang theo, và hành lý ký gửi cũng như thế, không phải bất kỳ đồ vật nào cũng được mang lên máy bay.

Bài viết hôm nay Timvere.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những quy định về hành lý ký gửi và hành lý ký gửi được mang những gì? ngay bên dưới đây để tránh việc khi ra tới sân bay làm thủ tục bay lại phải bỏ những độ vật mà mình mang theo nhé.

Hành lý ký gửi được mang những gì? quy định hành lý ký gửi

Quy Định Về Hành Lý Ký Gửi

Trước hết Timvere.vn sẽ giới thiệu đến các bạn về quy định hành lý ký gửi của 3 hãng hàng không nội địa đang khai thác các chuyến bay trong nước là: Vietnam Airlines, Jetstar, VietJet Air mời các bạn tham khảo chi tiết ngay duới đây:

Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines: Vì lý do sức khỏe và an toàn trong mỗi chuyến bay, hành lý ký gửi của quý khách không được vượt quá 32kg/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được quá 203cm.
Lưu ý: Nếu hành lý qúy khách vượt quá 32kg sẽ được yêu cầu đóng gói hành lý lại hoặc phải gửi hành lý theo đường hàng hóa.

Quy định hành lý ký gửi VietJet Air: Tổng trọng lượng cũng không được phép vượt qúa 32kg, hoặc kích thước hàng hóa không quá 119cm x 119cm x 81cm.

Quy định về hành lý ký gửi Jetstar: Đối với Jetstar hành lý ký gửi của quý khách được dựa theo trên giá vé hoặc tùy thuộc vào hành lý ký gửi bổ sung của quý khách. Khi đặt chỗ quý khách vui lòng hỏi về quy định hành lý ký gửi tại đại lý vé máy bay đã mua nhé.

Xem thêm: Kiểm tra vé máy bay Jetstar, kiểm tra Code vé máy bay Jestar

Quy Định Hành Lý Ký Gửi Được Mang Những Gì?

Sau khi tìm hiểu về quy định hành lý ký gửi cuả các hãng hàng không thì sau đây là quy định về hành lý ký gửi được mang những gì cuả 3 hãng hàng không cư thể như sau:

Hành lý ký gửi không được mang lên máy bay VietJet Air

Vì là hành lý ký gửi được mang lên máy bay thì rất nhiều cho nên, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những hành lý ký gửi bị cấm mang lên máy bay của hãng hàng không VietJet Air nhé.

– Các đồ vật có nguy cơ hay hại cho tàu bay hoặc tài sản của tàu bay.

– Các đồ vật bị cấp theo luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của những nơi quốc gia bay đến và bay qua.

– Các độ vật do hãng hàng không quy định là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng hay kích thước.

– Các đồ dùng dễ vỡ hoặc hư hỏng.

– Động vật sống hoặc chết.

– Hài cốt hoặc động vật.

– Các hải sản tươi sống hoặc các loại thịt đông lạnh, tuy nhiên các vật phẩm này có thể được mang theo dưới dạng hành lý xách tay nếu đóng gói đúng quy cách.

– Súng và đạn dược.

– Chất nổ, khí gas, khí làm lạnh, chất lỏng dễ cháy, hợp chất oxy hóa hữu cơ.

Xem thêm: Đi máy bay không được mang những gì? Bạn cần biết

Hành lý ký gửi không được mang lên máy bay Jetstar

Ngay sau đây là những đồ vật bị cấm không được mang theo hành lý ký gửi hki lên máy bay hãng hàng không Jetstar các bạn tham khảo nhé:

– Các đồ vật dễ vỡ, phai màu hoặc dễ hư hỏng.

– Máy tính, máy ảnh.

– Đồ vật có giá trị cao như tiền, đồ trang sức, kim loại quý.

– Tất cả các loại giấy tờ quan trọng như: Đàm phán, cổ phần, cổ phiếu hay các loại giấy tờ khác.

– Các tài liệu về kinh doanh hay hàng hóa thương mại.

Hành lý ký gửi được mang những gì? quy định hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi không được mang lên máy bay Vietnam Airlines

– Hàng hóa nguy hiểm: Là các loại hàng hóa hoặc vật chất có thể gây gủi ro đối vơi1 sức khỏe, an toàn, của cải hay môi trường. Nó bao gồm các đồ độc hại như các chất axit, chất phóng xạ, chất độc.

– Các vật, chất được coi là nguy hiểm, ngoại trừ những chất bị cấm vận chuyển hàng không, phải được vận chuyển như hàng hóa và được đóng gói theo yêu cầu và phục vụ đặc biệt.

– Hành lý dễ vỡ: Các vật dụng dễ vỡ như sản phẩm thũy tinh, chai đựng rượu…. sẽ không được chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi. Tuy nhiên, nếu quý khách vẫn muốn mang theo những đồ vật trên và được đóng gói theo đúng quy định hành lý ký gửi sẽ được mang theo nhưng quý khách sẽ phải chịu mọi sự rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển.

– Đồ ăn tươi sống dễ hỏng:

+ Thực phẩm tươi và đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, và các loại bánh mì.

+ Các loại thực vật và đồ ăn trẻ em.

+ Các loại hoa và lá cắt rời khỏi thân.

+ Bên cạnh đó những loại thực phẩm gây mùi như (sầu riêng, mắ, tôm….) sẽ không được mang theo hành lý ký gửi.

– Hành lý giá trị cao: Hành khách lưu ý không được để tiền trong hành lý ký gửi và các loại nữ trang, kim loại quý hiếm, trang sức như vàng bạc, các loại hợp đồng bảo mật có giá trị khác.

Xem thêm: Code vé máy bay Vietnam Airline, kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines

Trên là toàn bộ những quy định về hành lý ký gửi của 3 hãng hàng không Việt Nam hiện nay, sẽ có những bài viết cụ thể về hành lý ký gửi của từng hảng riêng để quý khách hàng có thể nắm rõ hơn.

Xem thêm: Các Thủ Tục Cần Biết Khi BayMua Vé Máy Bay Giá Rẻ