Hành lý ký gửi Vietjet Air – Hành lý bạn được mang theo trên mỗi chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air ngoài hành lý xách tay được mang theo lên máy bay thì quý khách có thêm một kiện hành lý ký gửi.

Bài viết trước Timvere.vn đã giới thiệu đến các bạn chung về hành lý ký gửi được mang theo những gì của 3 hãng hàng không. Nay sẽ bài viết đầy đủ hơn cho từng hãng, đầu tiên sẽ là hãng hàng không Vietjet Air. Qui định về hành lý ký gửi Vietjet Air, giá gói hành lý ký gửi Vietjet Air, hành lý ký gửi Vietjet Air cấm mang theo những gì?

Hành lý ký gửi Vietjet Air, Qui định hành lý ký gửi Vietjet Air

Qui Định Hành Lý Ký Gửi Vietjet Air

– Trọng lượng không quá 32kg

– Kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm

– Bên cạnh đó, qui định về hành lý ký gửi còn tùy thuộc vào gói cước ưu đãi trả trước tại Website của hãng, phòng vé, đại lý hay trung tâm phục vụ khách hàng Vietjet Air.

Xem thêm: Code vé máy bay là gi? kiểm tra code vé máy bay của 3 hãng nội địa

Giá Cước Hành Lý Ký Gửi Vietjet Air

Giá gói về hành lý ký gửi của hãng hàng không Vietjet Air được chia thành 4 gói cụ thể theo từng kg như sau:

– Gói hành lý 15 kg: 143.000 VND

– Gói hành lý 20 kg: 165.000 VND

– Gói hành lý 25 kg: 220.000 VND

– Gói hành lý 30 kg: 330.000 VND

Hành lý ký gửi Vietjet Air, Qui định hành lý ký gửi Vietjet Air

Hành Lý Ký Gửi Hãng Hàng Không Vietjet Air Không Được Mang Theo Những Gì?

Để bạn có một chuyến đi thuận lợi và tránh việc mang theo những đồ dùng cấm không được mang theo hành lý ký gửi phải bỏ lại tại sân bay thì ngay dưới đây là những hành lý bị cấm các bạn theo dõi nhé.

1. Các vật phẩm không được đóng gói theo đúng qui định của hành lý ký gửi.

2. Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho máy bay hoặc tài sản trên máy bay. Các quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) và trong Điều lệ vận chuyển và Các điều khoản hợp đồng của chúng tôi;

3. Các vật phẩm bị cấm theo qui định của luật áp dụng, qui định của bất kỳ hãng bay quốc gia nơi bay đến, bay đi hoặc bay qua.

4. Các vật phẩm theo nhận định của hãng hàng không là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.

5. Các vật phẩm dễ vỡ và hư hỏng.

6. Hài cốt hoặc hài cốt động vật.

7. Hải sản và các đồ ăn như thịt đông lạnh, tuy nhiên nếu có thể mang theo hành lý xách tay nếu được hãng hàng không chấp thuận khi chúng được đóng gói theo qui định. Nếu vật phẩm đông lạnh được chuyển dưới dạng thùng xốp, thùng giữ lạnh được phép làm thủ tục mang lên máy bay nếu quý khách hàng đồng ý cho kiểm tra đồ vật bên trong.

8. Súng và đạn dược không được mang lên máy bay.

9. Các loại chất nổ, khí gas, khí làm lạnh, chất rắn dễ cháy, hợp chất oxy hóa khử, chất ăn mòn, chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng).

10. Các loại vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự, có thể được gửi theo hành lý ký gửi nhưng phải tuân theo qui định của chúng tôi vì một vài những lý do đặc biệt.

Xem thêm: Đi máy bay không được mang những gì? Bạn cần biết

Một số quy định khác về hành lý ký gửi Vietjet Air

Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Với hãng hàng không Vietjet Air quý khách được khuyến cáo không ên ký gửi hành lý có giá trị và dễ vỡ. Nếu như, hành lý này được làm thủ tục ký gửi coi như quý khách đã đồng ý chịu rửi ro khi vận chuyển. Các vật phẩm hàng hóa này bao gồm: tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân.

Quyền lục soát: Vì lý do an ninh và an toàn chung cho mọi người, hãng có quyền yêu cầu quý khách và hành lý phải được qua kiểm soát soi chiếu bằng X-quang hoặc nhiều hình thức soi chiếu khác. Chúng tôi cũng có thể kiểm tra hành lý quý khách nếu quý khách không có mặt tại đó. Và chúng tôi có quyền quyền từ chối vận chuyển quý khách và hành lý của quý khách mà không hoàn trả lại cước vận chuyển và không chịu trách nhiệm gì khác với quý khách. Trong trường hợp việc kiểm tra, soi chiếu gây ra thương tích cho quý khách hoặc tổn thất cho hành lý, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho thương tích hoặc tổn thất đó, nếu không phải do lỗi hoặc sơ suất của chúng tôi.

Hành lý ký gửi: Sau khi kiểm tra hành lý và được bàn giao cho chúng tôi, hãng sẽ bảo quản hành lý đó và phát hành một thẻ thành lý cho mổi kiện hành lý. Hành lý ký gửi phải có tên quý khách hoặc có những nhận dạng đặc biệt do hành khách tự đánh dấu. Hành lý quý khách sẽ vận chuyển cùng chuyến bay với quý khách, hoặc được vận chuyển trong chuyến bay khác do lý do nào đó.

Hành lý ký gửi: Bạn phải mua hạn mức hành lý ký gửi đầu tiên là 15kg, sau đó bạn có thể mua thêm với hạn mức là 5kg. Nếu quý khách nào có hạn mức vượt 15kg và hạn mức hành lý mua thêm thì khi đặt chỗ phải trả thêm một khoảng phí tính theo từng kg tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay.

– Xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ di chuyển hoặc khung nạng được vận chuyển miễn phí.

– Trẻ nhỏ không được mang theo hành lý, mặc dù các loại xe đẩy, xe nôi được vận chuyển miễn phí.

Lưu ý: Quy khách hàng không nên bỏ các vật tư trang như tiền bạc, giấy tờ quan trọng trên hành lý ký gửi, tránh trường hợp thất thoát không đáng có. Chúc quý khách hàng có chuyến đi thuận lợi.