Hè đến là thời gian thích hợp cho các bạn lên một kế hoạch du lịch tránh nắng mùa hè. Và hơn thế nữa phương tiện được chọn đi lại nhiều nhất là máy bay, bởi vì sự tiện lợi nhanh chóng và những điểm du lịch khá xa. Tuy nhiên, khi đi máy bay mọi người thường gặp tình trạng đi máy bay bị say hoặc bị ù tai.

Khi máy bay lay cao, áp xuất và không khí loảng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta. Ở bài viết trước Timvere.vn đã chia sẻ đến các bạn mẹo chóng say khi đi máy bay rồi, lần này sẽ chia sẻ thêm về cách chống ù tai khi đi máy bay các bạn tham khảo ngay dưới đây nhé.

Đi máy bay bị ù tai, Cách chống ù tai khi đi máy bay

Đi Máy Bay Bị Đau Tai và Cách Chóng Ù Tai Khi Đi Máy Bay

Nhiều người đi máy bay thường có hiện tượng ù tai, đau tai đặc biệt là trẻ nhỏ thường hay khóc thét khi máy bay cất hoặc hạ cánh. Vậy cách đi máy bay không ù tai là gì? hay cách chóng ù tai khi đi máy bay như thế nào? tham khảo ngay dưới đây nhé.

Những Triệu Chứng Đau Tay Khi Đi Máy Bay

Khi máy bay lên cao khoảng trên 10km, tai bạn sẽ phải chịu sức ép và bắt đầu có cảm giác hơi đau, có tiếng ù tai ân thanh khi nghe và khi nói của bạn bị biến dạng. Đây là một dạng chấn thương tai do thay đổi độ cao và áp suất đột ngột.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi máy bay quốc tế lần đầu, du lịch và đi học

Vì Sao Lại Có Hiện Tượng Đau Tai Khi Đi Máy Bay?

Tai chúng ta có vòi nhĩ kết nói giữa phía sau mũi họng và có tác dụng cân bằng áp suất. Nếu vòi nhĩ bị tắc thì sẽ gây mất cân bằng lên màng nhĩ, màng nhĩ không thể rung bình thường, âm thanh bị bóp nghẹt hoặc tắc nghẽn, màng nhĩ bị kéo căng ra dẫn tới đau tai. Hiện tượng này gây ảnh hưởng tới thính lực, ù tai, chóng mặt…

Cách Chống Ù Tai Khi Đi Máy Bay

Một số mẹo giúp các bạn chống ù tai khi đi máy bay cần lưu ý.

– Nhai kẹo cao su trong khi lên máy bay để kích thích nuốt và kích thích mở cơ vòi nhĩ.

– Dùng tinh dầu thơm để ngửi.

– Dùng bông nút lỗ tai.

– Nên uống nhiều nước khi đi máy bay tránh bị thiếu nước, không nên uống café hay rượu vì những thứ này làm co thắt các mạch máu.

– Ngáp cũng là biện pháp hữu hiệu làm thông tai và giảm đau tai.

– Bên cạnh đó bạn có thể làm thông tai bằng cách nuốt nhẹ nhàng trong khi bịt mũi và ngậm miệng, và đừng nên ngủ khi máy bay hạ cánh.

– Đối với em bé: Bạn cho trẻ em uống nước khi máy bay lên cao và khi hạ cánh, uống nước giúp bé nuốt và cân bằng áp suất trong tai trẻ và môi trường ngoài.

Đi máy bay bị ù tai, Cách chống ù tai khi đi máy bay

Một Số Điều Cần Lưu Ý

– Nếu tai bạn vẫn bị ù sau khi xuống máy bay thì tốt nhất bạn nên đi gặp bác sỉ tai mũi họng để kiểm tra.

– Một số trường hợp nếu bạn không chữa trị kịp thời sẽ bị viêm tai giữa, xuất hiện dịch trong tai.

– Trường hợp bạn nhiễm lạnh, viêm đường hô hấp…. thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu chuyến bay của mình.

Hy vọng với một số mẹo ở trên sẽ giúp các bạn đi máy bay không bị ù tai hoặc đau tai. Vì một chuyến bay an toàn và thuận tiện hãy cùng xem các bài viết choa sẻ kinh nghiệm cho người lần đầu đi máy bay tại Timvere.vn nhé.

Xem thêm: Thủ Tục Cần Biết Khi BayVé Máy Bay Giá Rẻ tại Timvere.vn