Đi máy bay có bị say không? đây chắc chắn là câu hỏi đầu tiên cho những ai đi máy bay lần đầu. Tùy theo thể trạng của từng người, nếu các bạn đi ô tô bị say thì chắc chắn đi máy bay cũng bị say.

Đi Máy Bay Có Bị Say Không? Mẹo Khắc Phục Như Thế Nào?

Trước đây đi máy bay thường hay rất dễ bị say vì máy bay không được êm, nhưng trong vài năm trở lại đây việc đi máy bay trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều, máy bay lên xuống rất êm. Nhưng vẫn có người say máy bay vì mật độ không khí trên cáo rất loảng, áp suất thay đổi và một chút sợ hãi về tâm lý cũng ảnh hưởng phần nào, cảm giác ù tai, đau tai.

Xem thêm: Hành lý ký gửi Vietnam Airlines, Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Vì vậy hôm nay Timvere.vn xin giới thiệu đến các bạn mẹo giúp hạn chế bị say khi đi máy bay. Cùng tham khảo ngay bên dưới đây nhé.

Đi máy bay có bị say không? Cách khắc phục như thế nào?

Mẹo Hay Giúp Khắc Phục Bị Say Khi Đi Máy Bay

Cũng như khi đi tàu bì say sóng, hay đi ô tô bị say thì chắc chắn các bạn cũng sẽ bị say khi đi máy bay. Vậy làm thế nào để khắc phục say khi đi máy bay? Timvere.vn xin tổng hợp một số mẹo hay từ các diễn đàn về cách khắc phục khi bị say máy bay chia sẻ đến các bạn.

1. Không ăn nhiều trước khi đi máy bay, việc ăn qúa nhiều trước khi bay sẽ rất dễ làm bạn bị say hơn.

2. Tuyệt đối không nên suy nghĩ quá nhiều về chuyến bay, làm thế không khác nào bạn đang muốn mình bị say.

Xem thêm: Hành lý ký gửi Jetstar, Quy định hành lý ký gửi Jetstar

3. Bạn có thể sử dụng 1 miếng dán Salonpas vào chỗ rốn và kết hợp thêm thuốc uống chống say, và mang theo ít kẹo caosu để nhai.

4. Khi làm xong các thủ tục tại sân bay và lên máy bay các bạn nên ngồi yên một chỗ sẽ làm giảm bớt các tác động di chuyển của máy bay lên người bạn.

Đi máy bay có bị say không? Cách khắc phục như thế nào?

5. Không nên đọc bất kỳ một thứ gì đó trên máy bay, một số bạn cho biết rằng, việc đọc thứ gì đó trên máy bay sẽ khiến bạn dễ bị say hơn. Thay vào đó các bạn nên thử một phương pháp giải trí khác như nghe nhạc, hoặc tán ngẫu nhé.

6. Lúc máy bay hạ hoặc cất cánh thì các bạn nên bịt tai, há miệng để tránh bị ù tai hoặc thiếu không khí đột ngột.

7. Nếu sợ bị say máy bay thì bạn nên chọn loại máy bay to (Booing) không nên đi máy bay nhỏ, khi mua vé máy bay các bạn có thể hỏi nhân viên bán vé xem máy bay của bạn là loại máy bay gì?

Xem thêm: Tất tần tật những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu

Trên là một số mẹo khắc phục đi máy bay khi bị say, để biết thêm về các kinh nghiệm khi đi máy bay các bạn tham khảo trực tiếp tại website Timvere.vn hoặc mua vé máy bay tại phòng vé Vntic.vn nhé.