Cuộc hành trình nào rồi cũng có những rắc rối và sơ xuất riêng, việc chuẩn bị cho mình một hành trang thật kỹ nhưng đôi khi lại không tránh khỏi những thiếu sót.

Và khi ta đi máy bay cũng vậy, ngoài những tư trang như hành lý, giấy tờ tùy thân và một vé máy bay thì ngay bên dưới đây là một số những điều cần lưu ý dành cho người lần đầu đi máy bay.

Những Điều Cần Biết Cho Ai Lần Đầu Đi Máy Bay

Cho dù chuẩn bị kỹ tới đâu thì việc sai sót là không tránh khỏi, cho nên bên dưới đây là một số những vấn đề cần lưu ý dành cho những ai đi máy bay lần đầu, tránh những trường hợp đáng tiếc chó thể xảy ra.

1. Sai Tên Khách

Đây cũng là một trong những trường hợp hi hữu rất hiếm xảy ra, rất hiếm xaỷ ra chứ không phải là không xảy ra. Cho nên các bạn khi mau vé cần phải cung cấp tên thật chính xác cho đại lý mua vé. Trước khi bay bạn cần phải kiểm tra lại thông tin một lần nữa.

2. Bị Hủy Chỗ Do Xuất Vé Không Đúng Hạn

Sau khi bạn đặt chỗ, bạn sẽ có một mã đặt chỗ do đại lý cung cấp qua SMS hoặc Email và kèm theo là thời hạn phải xuất vé. Thông thường bạn phải xuất vé trong vòng 24 tiếng (hoặc ít hơn) sau khi giữ chỗ.

Đến thời hạn trên, nếu bạn không lấy vé, chỗ sẽ tự động huỷ để nhường quyền ưu tiên cho các khách đặt chỗ sau. Do đó, bạn cần hỏi và ghi lại thời hạn giữ để tránh việc mất chỗ ngoài ý muốn.

3. Không Xin Được Chỗ Gía Tốt

Bạn nên xác định chính xác lịch bay cuả mình và chuẩn bị đặt vé trước đó 1 tháng nhé, theo như kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ thì bạn nên đặt sớm để được giá vé tốt nhất.

4. Mua Nhầm Vé Giả

Trường hợp này xảy ra rất nhiều, khi trên các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook các bạn để ý có rất nhiều người rao bán hoặc share lại vé máy bay giá rẻ, tuy nhiên không phải là không đán tin, nhưng bạn có thể rất dễ mua vé giả hoặc vé hết ngày..

Bên cạnh đó, các bạn nên mua vé trực tiếp tại các phòng vé máy bay chính thức của hãng hoặc các đại lý uy tín.

Phòng Vé Máy Bay Vntic
Địa chỉ : 2/24 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Điện thoại: 1900 6048
Di động : 093.800.2969 – 0982.840.470
Email : vntic@vntic.vn

5. Giờ Và Lịch Bay

Các bạn lưu ý, giờ hành trì đi và đến đều là giờ đại phương các bạn nhé, bạn nên đến trước giờ bay 2 tiếng đồng hồ nhé.

Khi nào tôi phải có mặt tại sân bay để làm thủ tục?

– Đối với các chuyến bay nội địa : 01 giờ trước giờ khởi hành.

– Đối với các chuyến bay quốc tế: 02 giờ trước giờ khởi hành

6. Giá, Phí, Thuế và Các Dịch Vụ Tại Sân Bay

Giá hiện thị có bao gồm các loại thuế, phí và phụ thu?

Giá vé máy bay đều chưa bao gồm thuế, phí và các phụ thu trừ khi có quy định khác.

Giá và thuế có còn thay đổi khi chưa thanh toán và chưa xuất vé?

Giá vé máy bay và các dịch vụ khi bay các hãng hàng không đều không chắc chắn rằng sẽ có thay đổi khi việc thanh toán chưa hòa tất. Cho nên các bạn phải thanh toán càng sớm càng tốt.

7. Nối Chuyến Không Kịp Tại Sân Bay

Các chuyến bay nội địa: Thời gian nối chuyến là 2 tiếng đồng hồ, đủ để bạn có thể chuyển máy bay. Thời gian nói chuyền càng dài càng tốt đủ để các bạn chuyển máy bay mà không lo lỡ chuyến.

8. Hành Lý Bị Trả Lại

Tất cả hành lý vượt qua mức quy định cho phép sẽ bị thu phí. Các bạn có thể xem hành lý ký gửi không được mang lên máy bay của 3 hãng hàng không nội địa bên dưới nhé:

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines, Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hành lý ký gửi Vietjet Air, Qui định hành lý ký gửi Vietjet Air

Hành lý ký gửi Jetstar, Quy định hành lý ký gửi Jetstar

9. Có Vé Nhưng Không Được Bay

Trường hợp này chắc là do bạn thiếu giấy tờ:

– Giấy tờ cần thiết khi bay nội địa:

Bạn nên chuẩn bị cho mình những giấy tồ tùy thân cần thiết như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ sĩ quan, quân nhân. Trẻ em có thể dùng thẻ học sinh, hoặc bản sao giấy khai sinh, hoặc giấy xác nhận của công an khu vực địa phương có dán ảnh và giấu giáp lai.

– Giấy tờ cần thiết cho bay quốc tế:

Trong khu vực ASEAN: Bạn đi du lịch trong thời gian 1 tháng, chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại sân bay. Các nước khác: ngoài hộ chiếu, nhất thiết bạn phải xin visa du lịch, thăm người thân hoặc công tác, lao động.

– Lưu ý: Phụ nữ mang thai gần sinh nở bác sĩ khuyến cáo không nên đi máy bay. Nhiều trường hợp sẽ bị hãng hàng không từ chối mà không báo trước hoặc nêu lý do.

10. Thời Gian Chờ Đợi Lấy Vé

Nếu bạn là một người bận rộn chắc chắn sẽ không thể nào bỏ ra cả buổi thời gian để đến hãng mua vé hay mua vé tại các đại lý, vì thời gian chờ đợ xuất vé tương đối lâu. Hơn thế nữa bạn cần phải tư vấn để lựa chọn vé tốt nhất. Tốt hơn hết, hãy để các nhân viên chuyên nghiệp đặt chỗ tốt nhất theo ý bạn, hoặc mua vé trên website : Vntic.vn – NHANH NHẤT – TIỆN NHẤT – RẺ NHẤT.

11. Gặp Khó Khăn Trong Thanh Toán: VISA CARD, MASTER CARD

Với một số nước thì việc thanh toán qua các thẻ tín dụng giúp việc mua bán trao đổi trở nên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, ở Việt Nam việc thanh toan1 Online còn rất là xa xỉ. Nhưng mọi vấn đề thanh toan online sẽ được giải quyết khi bạn mua vé trược tiếp tại Vntic.vn.
Còn tiếp nhé.

12. Không Được Hoàn Lại Tiền Vé

Đối với điệu kiện hủy đổi vé may bay hay thủ tục hoàn vé còn tùy thuộc váo loại vé mạ bạn đã mua, với một số trường hợp sẽ được hoàn và trường hợp sẽ không được. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn vui lòng xem tại: Tất tần tật thủ tục hoàn vé, điều kiện hủy, đổi vé máy bay.