Visa Hàn Quốc là một trong những Visa khó xin nhất đối với du khách có hộ chiếu tại Việt Nam, sự khó khăn nhất là nằm ở phần chứng minh tài chính.

Theo quy định của Hàn Quốc, du khách mang hộ chiếu Việt Nam muốn nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc ngoài những loại giấy tờ cơ bản cần có thì phải có thêm những giấy tờ liên quan để chứng minh tài chính:

– Phải có sổ tiết kiệm với mức tiền gửi ít nhất 5000 USD hoặc 100 triệu đồng trong tài khoản.

– Các loại giấy tờ về tài sản như: Sổ nhà đất, ô tô,… (photo công chứng).

– Giấy xác nhận mức lương trong 3 tháng gần nhất (Sử dụng bảng lương có xác nhận từ công ty hoặc sao kê từ ngân hàng).

– Biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội trong 3 tháng gần nhất.

*** Lưu Ý: Trong trường hợp khả năng tài trính của quý khách không đủ thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân kèm theo giấy tờ xác nhận mối quan hệ. Nếu đã về hưu thì du khách cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Kinh nghiệm tự xin Visa du lịch Hàn Quốc đơn giản

Với du khách Việt Nam việc chứng minh tài chính và đáp ứng các yêu cầu nói trên thật không dễ, bỡi thu nhập trung bình của mỗi người không cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn được miễn chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc đó là:

– Người đang công tác tại các cơ quan chính phủ: cần cung cấp giấy xác nhận về nghề nghiệp của cơ quan; đã từng đi các nước thuộc khối OECD trong 5 năm trở lại hoặc đã từng đi Hàn Quốc hơn 2 lần trước đó.

– Với du khách không công tác trong cơ quan chính phủ thì cần phải sở hữu thẻ Shinhan Visa Platinum – Korea be inspired.

Update: Gần đây tổng cục du lịch Hàn Quốc KTO đã hợp tác cùng ngân hàng Shinhan Việt Nam cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng Visa Bạch Kim Korea be inspired visa platinum với những ưu đãi và đặc quyền vượt trội dành cho khách hàng. Trong những đặc quyền trong đó có đặc quyền miễn chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Hàn Quốc. Theo đó với những du khách có thể sở hữu Shinhan Visa Platinum thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc chỉ cần:

– Giấy chứng nhận chủ thẻ bạch kim từ ngân hàng Shinhan.
– Đơn đăng ký xin visa
– Hộ chiếu (Passport) có hiệu lực
– Ảnh