Với sự phát triển ngày càng nhìu của các phương tiện đi lại, thì giờ đây việc di chuyển bằng máy bay trở nên đơn giản và gần gủi hơn bao giờ hết. Nhiều hãng hàng không, nhìu sự lựa chọn về giá và giờ bay hợp lý khiến máy bay trở nên phổ biền hơn rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng đi máy bay lần đầu mà không gặp những khó khăn và bỡ ngỡ nhất định, sau đây là một số kinh nghiệm đi máy bay trong nước cần thiết dành cho bạn.

Đi Máy Bay Trong Nước Cần Những Gì

Đã có bài viết chia sẻ tất tần tật những điều cần lưu ý khi đi máy bay lần đầu, nhưng hôm nay Timvere.vn xin chia sẻ một cách chi tiết hơn cho những ai lần đầu tiên đi máy bay nội địa. Lần đầu đi máy bay trong nước cần những gì? xem ngay dưới đây nhé.

Có 3 phần khách hàng cần lưu ý trong các chuyến bay nội địa đó là: Vé máy bay, thủ tục check-in và hành lý ký gửi, xách tay. Cùng xem ngay bên dưới nhé.

Đi máy bay trong nước, lần đầu đi máy bay trong nước cần gì

1. Vé Máy Bay

Về hãng hàng không đang được khai thác nhiều trong nước nhất là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air. Bạn thích bay hãng nào tùy ý nhé, tùy phong cách dịch vụ, chất lượng của hãng, mức độ delay để tìm ra hãng tốt nhất. Theo như kinh nghiệm thì hãng hàng không tốt nhất hiện nay là ietnam Airlines.

Mua vé máy bay ở đâu?: Bạn có thể mua vé máy bay trực tiếp tại các hãng hàng không, hoặc có thể mua tại các đại lý chính thức. Phòng vé máy bay VNTIC đang là đại lý 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay là: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air. Tại đây bạn có thể mua vé giá cực rẻ luôn nhé.

Loại vé máy bay: Hiện tại có hai loại vé máy bay đó là vé điện tử và vé giấy, cơ bản thì hai loại này đều giống nhau, đều cung cấp thông tin đặt chỗ của hành khách. Khi nhận vé hành khách cần kiểm tra kĩ các thông tin ghi trên vé bao gồm: họ và tên người đi, chặng bay, thời gian bay, số hiệu chuyến bay, hạng vé và đặc biệt là code vé. Nếu du khách để quên vé thì phải nhớ code vé để làm thủ tục check-in tại sân bay.

Đi máy bay trong nước, lần đầu đi máy bay trong nước cần gì

2. Thủ Tục Check-in

Hiện nay có 2 cách check-in mà các bạn có thể lựa chọn là Check-in trực tuyến và check-in tại sân bay.

– Check-in trực tuyến: Thường thì các hãng hàng không đang có check-in trực tuyến, thời gian là từ 24h trước 2h khởi hành lên máy bay. Các bước check-in trực tuyến này các bạn làm tại website của hãng. Với bước này, quý khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian và không cần phải ra sân bay trước sớm 1 tiếng. Bạn có thể xem làm thủ tục Check in trực tuyến hãng Vietnam Airlines nhé.

– Check-in tại sân bay: Làm check-in tại sân bay thì quý khách phải có mặt trước 2 tiếng, đi hãng nào thì sếp hàng tại quầy đó. Khi đến lượt mình qúy khách phải trình code vé máy bay và vé máy bay, giấy tờ có thông tin cá nhân như CMND, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh bản gốc để nhân viên làm thủ tục check-in và cân hành lý ký gửi. Sau đó hành khách sẽ nhận lại Boarding Pass (thẻ lên máy bay), lúc này đây thì vé máy bay không còn giá trị nữa. Trên thẻ lên máy bay sẽ có thông tin hành khách, chuyến bay, số hiệu chuyến bay, số ghế, giờ lên máy bay, giờ ra cửa sân bay, cửa ra máy bay. Sau đó hành khách sẽ làm thủ tục hải quan, vào phòng chờ và đợi đến giờ được thông báo lên máy bay.

– Sau khi có boarding pass (thẻ lên máy bay) hành khách di chuyển ra khu vực kiểm soát hải quan, rồi chờ ở khu vực cổng ra máy bay cho đến khi có thông báo lên máy bay.

Đi máy bay trong nước, lần đầu đi máy bay trong nước cần gì

3. Hành Lý Ký Gửi Và Xách Tay

Hành lý ký gửi và hành lý xách tay là hành lý quý khách được mang theo khi làm thủ tục check-in, trong đó hành lý xách tay là hành lý được mang theo lên máy bay. Tại các website của hãng có giá niêm yết hành lý ký gửi, và những quy định về hành lý ký gửihành lý xách tay. Nếu muốn xem cụ thể từng hãng hàng không quý khách có thể xem dưới đây:

Hành lý ký gửi Vietnam Airlines, Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Hành lý ký gửi Vietjet Air, Qui định hành lý ký gửi Vietjet Air

Hành lý ký gửi Jetstar, Quy định hành lý ký gửi Jetstar