Với cuộc sống ngày càng phát triển, duc lịch ngày càng trở thành nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Ngày nay, không chỉ là du lịch trong nước mà du lịch nước ngoài cũng đang được nhiều người quan tâm, và trở nên dễ dàng hơn khi mọi thủ tục giúp mọi người xuất nhập cảnh khá dễ dàng, và chi phí rẻ hơn nhiều. Và nhu cầu làm Passport cũng theo đó mà tăng lên.

Tuy nhiên, không phải vì chi phí rẻ hay thủ tục ngày càng đơn giản mà mọi việc trở nên thuận tiện với mọi người, hằng ngày trên các trang mạng xã hội vẫn luôn có nhiều thắc mắc xoay quanh việc làm Passport du lịch, không chỉ có ở người lớn mà trẻ em cũng gặp không ít vấn đề, ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số những câu hỏi thường gặp xoay quanh vấn đề Passport du lịch.

Passport là gì?

Passport (hay còn gọi là hộ chiếu ) là một loại giấy chứng nhận do chính phủ nước đó cấp, để công dân nước đó có quyền xuất nhập cảnh đi các nước khác và trở về nước mình.

Chi tiết về Passport, Các câu hỏi xoay quanh Passport du lịch

Hiện tại có 3 loại passport thông dụng:

Loại phổ thông (Popular Passport): Được cấp cho công dân Việt Nam trong thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. Bản phải xuất trình khi nhập cảnh một quốc gia bất kỳ. Du học sinh và công dân cũng có thể dùng loại này.

Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Chỉ cấp cho cá nhân trong cơ quan, chính phủ nhà nước khi đi công vụ nước ngoài.

Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho quan chức ngoại giao của chính phủ công tác ở nước ngoài.

Chi tiết về Passport, Các câu hỏi xoay quanh Passport du lịch

Dưới đây là một số thắc mắc về Passport được sưu tầm trên mạng xã hội, đặc biệt là Webtretho.com, và kèm theo đó là những câu trả lời do chính các thành viên trên diễn đàn và được Timvere.vn tóm tắt ngay bên dưới câu hỏi nhé.

Hỏi: Tên trong Passport Mỹ

ten trong passport

Trả lời: Sau khi xem một số câu trả lời của các thành viên trên forum Webtretho thì mọi người noí là không sao. Và câu trả lời dễ hiểu nhất cho bạn là “Bạn ra khỏi Việt Nam thì dùng Passport Việt Nam, do lúc đầu nhập cảnh bằng Passport Việt Nam, và ngược lại so với nhập cảnh ở Mỹ và cả hai Passport đều không liên quan nhau.

Hỏi: Làm hộ chiếu cho bé như thế nào?

lam Passport cho em be

Trả lời: Việc làm hộ chiếu cho em bé cũng khá bình thường và tương tự như người lớn, bạn chỉ cần điền thông tin và amng theo 4 hay 6 hình 4×6 và giấy khai sinh của bé và giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ, mang đến sở ngoại vụ Nguyễn Du hoặc Nguyễn Trãi nếu mẹ nó ở Sài Gòn. Nếu được bạn có thể mang em bé đi theo để phòng hờ họ đồi xem mặt em bé với hình chụp. Sau đó đóng 200.000Đ và chờ 10 ngày là có hộ chiếu riêng của bé.

Hỏi: Làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh

lam Passport cho nguoi ngoai tinh

Trả lời: Với trường hợp người ngoại tỉnh muốn xin cấp hộ chiếu ở Hà Nội thì cần có KT3 và xin dấu xác nhận của công an phường vào tờ khai.

Trường hợp không có KT3 và xác nhận thì sẽ không làm được trên Cục XNC, chỉ có thể làm qua dịch vụ thôi.

Trên là một vài những thông tin cũng như thắc mắc của mọi người xoay quanh vấn đề để làm Passport, hy vọng những thắc mắc của bạn sẽ được phần nào tháo gỡ. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm những thông tin liên quan đến vấn đề này thường xuyên hơn để gửi đến các bạn.