Tóm tắt lịch trình

– Thời gian: Bạc Liêu ngày, 2 đêm.

– Chi phí: 1 triệu/ người, mình đi nhóm 4 người, ăn uống thoải mái.

– Nghỉ ngơi: nhà nghỉ công ty Xây Lắp. Nhà nghỉ bình dân thôi. Nhưng sạch sẽ, ngay trung tâm thành phố và chị chủ khá nhiệt tình, tụi mình chi trả 400k/phòng 2 giường đôi/ suốt thời gian lưu trú từ 4:30am thứ 7 đến 7am sáng chủ nhật.

Ngày 1:

– Tối thứ 6, xuất phát lúc 11:15 từ BXMT.

– Phương tiện di chuyển: xe Phương Trang, theo mình nhận xét thì PT đạt khoảng 3/5 thôi, vì xe chạy không được êm, bạn nào say xe thì đi hơi vất vả.

– Thời gian: 11:45 – 4:15, bình thường xe di chuyển tầm 6 – 6,5h nhưng đi đêm nơi khá nhanh.

Xem thêm: Thanh xuân này không tới Phú Yên – Quy Nhơn là có lỗi

Review Bạc Liêu 2 ngày 2 đêm chi tiết nhất

Ngày 2:

– Phương tiện di chuyển: xe máy, tụi mình thuê 2 xe, 1 xe của người quen 50k/ ngày, 1 xe thì thuê của Khách sạn Sài Gòn – Bạc Liêu: 200k/ ngày (giá hơi chát do tụi mình bị trục trặc đoạn cuối nên phải qua khách sạn này thuê).

– 7h – 8h: ăn sáng xôi xéo gói lá chuối, coffee nhà khách tỉnh, sau đó qua quảng trường Bạc Liêu và nhà hát nón lá check in, tham quan chụp hình.

– 8h-11:30:

+ Tham quan điện gió Bạc Liêu: vé 30k/người: bao nắng, bao gió, lên hình lung linh lắm nhưng theo mình thì cũng không có gì đặc sắc.

+ Tham quan chùa Xiêm Cáng: trên đường từ điện gió về Thành phố Bạc Liêu, chùa này được xây dựng theo phong cách Thái Lan, kiến trúc khá độc đáo, màu chủ đạo là vàng đồng và cam. Khu chùa này rộng lắm, nhiều cây lâu năm to thiệt to, buổi trưa gió mát, nghe kinh (tiếng Khmer) mở to, thanh bình lắm.

+ Sau đó tụi mình di chuyển theo hướng về thành phố, ghé bánh xèo A Mật, quán này nổi tiếng ở Bạc Liêu, Tụi mình đặt bánh xèo, gỏi cuốn và nghêu hấp gừng: bánh xèo to chắc là 2 người ăn 1 cái mới hết, giá 45k/cái, rau đi kèm là rau rừng, tươi ngon; gỏi cuốn ăn với tương, nước chấm vừa ăn, gỏi thì làm bằng tôm thôi không có thịt, tôm bé bé nhưng tươi và ngọt, mình rất ấn tượng vị ngọt của tôm trong cuốn gỏi; nghêu hấp gừng cũng ngon lắm, tươi và nước súp ok.

– 12:30 – 14:00: về khách sạn nghỉ trưa.

– 14:30 – 16:00: Tham quan chùa Giác Hoa, từ chổ khách sạn đi ngược về hướng Sóc Trăng khoảng 15p. Chùa này là khu tu học của các cô. Phục vụ bún nước lèo chay các ngày lễ lớn miễn phí. Chùa rộng lắm. bên cạnh con sông be bé, chỗ sông này là nơi thả hoa đăng vào mấy dịp lễ lớn bên Phật. Khuôn viên chùa thì có khu điện, khu nhà ăn, khu nghỉ ngơi của các cô và khu non bộ phía sau. Khu Non bộ thì bao đẹp, bao hoành tráng: suối nhân tạo, cầu treo, núi non, có hẳn 4 thầy trò đường tăng thỉnh kinh nữa. Mùa nằng, mỗi ngày các chú phải mất 3h đồng hồ mới tưới hết cây ở các khu này.

Review Bạc Liêu 2 ngày 2 đêm chi tiết nhất

– 16:00 – 17:00: tham quan khu Mẹ Nam Hải, mình đi vào dịp vía mẹ, nên khách hàng hương đông lắm. Nhưng ấn tượng không tốt lắm do khách hành hương xả rác rất nhiều, nhìn rất phản cảm.

– 17:00 – 18:30: ăn hải sản gần biển BL; tụi mình định ra bãi biển luôn cho mát với có không khí, nhưng bờ biển đang bị sạt lở, dân quân và cảnh sát phải trực bảo vệ nên tụi mình không được ra bãi biển. Cuối cùng tụi mình ăn trên đường vào biển, không gian cũng thoáng lắm. Hải sản thì thì rất ngon, tươi, và rẻ. Tụi mình gọi: dợp nướng mỡ hành, tôm quay (món này đặc biệt lắm nè, tôm vẫn giữ được vị tươi ngọt, gia vị vừa đủ làm vỏ tôm bom lên, hành vừa chín tới nữa, thơm lắm..chẹp chẹp), mực trứng nướng, ghẹ rang me (ghẹ mập, cắn vào ngặm răng luôn, hít hà). Giờ nhắc tới chỉ muốn chạy ào xuống đó ăn hải sản thôi. Tổng bill 600k/7 người.

– 19:00 – 9:30pm: tụi mình về lại TP. Bạc Liêu, mua cóc ổi mía ghim của bà cụ lớn tuôi trên góc đường lớn rồi ra khu “tình yêu” ngồi hóng gió, tám chuyện. Gọi khu tình yêu vì ở công viên này đây toàn tim là tim.

– Sau 9:30: vòng vòng thành phố hóng gió rồi về nghỉ.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình 3 ngày 2 đêm

Ngày 3:

– Ăn sáng cari vịt, 35k/tô mà thịt vịt ngập mặt, ăn với bánh mì or hủ tiếu đều được.

– Tham quan khu tưởng niệm cố nhạc sỹ Cao Văn Lầu, vé 20k hay 30k gì đó. Số bậc thang để đi lên đài tưởng niệm là số nhịp của bài Dạ cổ hoài lang. Nghe mấy bạn vừa đi vừa hát hay lắm. Bên trong thì trưng bày những nhạc cụ phổ biến của loại hình đàn ca tài tử. Tụi mình cũng thăm và thấp nhang mộ cố nhạc sỹ và vợ cũng như ba mẹ của ông.

Review Bạc Liêu 2 ngày 2 đêm chi tiết nhất

– Sau đó vòng ra Vĩnh An Phước Tự, là nơi ngày xưa ba má nhạc sỹ gửi ông vào, được các sư nuôi dưỡng do nhà quá nghèo. Ở đây hiện đang nuôi dạy hơn 70 em mồ côi, đủ các độ tuổi. Hôm tụi mình ghé thì có bé trai chưa đầy tháng bị bỏ rơi trước cửa, được các thầy mang vào chăm sóc, bé này kiểu thiếu hơi mẹ, nên được ai ôm cũng thích lắm.

– Điểm cuối củng của tụi mình ở Bạc Liêu là tham quan nhà công tử Bạc Liêu, đi cafe công tử (kế bên nhà công tử) rồi lên xe về Sài Gòn lúc 12h. Tham quan nhà công tử Bạc Liêu thì vé 20k/người, sẽ có hướng dẫn viên giới thiệu từng đồ dùng trong nhà và các giai thoại về ông.

Review Bạc Liêu 2 ngày 2 đêm chi tiết nhất

– 12h lên xe về Sài Gòn. Kết thúc mấy ngày rong chơi. Nói chung thì với mình, Bạc Liêu vừa thanh bình, vừa nhộn nhịp. Đất rộng, người thưa, môi trường trong lành, người dân thân thiện (mình được 3 chị bạn người Bạc Liêu hộ tống như hướng dẫn viên riêng luôn, thích lắm), đồ ăn tươi ngon.

Xem thêm: Những địa điểm check-in đẹp như tranh ở Phú Yên