Những ngày qua mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về du lịch Quảng Bình. Thứ 7, Chủ nhật tuần vừa rồi mình có chuyến đi thực tế bằng xe máy đi lên các điểm du lịch. Những năm trước mình đã đi nhưng đi bằng oto, năm nay mình muốn có cảm giác trải nghiệm mới mẻ hơn.

Nhận xe máy tại A Tùng: 0978 211325. Ngỏ 44 Hoàng Diệu (sát ga tàu hỏa)

Khi người Quảng Bình viết review về Quảng Bình

👉 Ngày 1: 7h 15am đi ăn sáng, món bánh canh cá lóc là sự lựa chọn đầu tiên của chúng tôi. Quán 75 Lê Quý Đôn, khá ngon, sạch sẻ .

– Tầm 7h45p chúng tôi lên đường đi thẳng theo quốc lộ 1A là đến đền thờ Chúa liễu Hạnh, nằm sát hầm đèo Ngang. ( từ Đồng Hới đến đó tầm 68km, đường dể đi êm ru ah )

– Khoảng 9h45p chúng tôi về qua mộ đại tướng, thời gian tham quan, viếng bác. Tầm 40p
11h 30p chúng tôi ghé qua làng bích họa Cảnh Dương .Đó là một làng chài ven biển, khu dân cư khá đông đúc và đặc biệt người dân ở đó nói giọng riêng, mới nghe qua như tiếng miền Bắc ấy.

Xem thêm: Quảng Bình – Ai bảo không có gì để chơi thì xem ngay nhé

– 12h chúng tôi lên xe về biển Đá Nhảy. Ăn trưa, ngủ võng gió biển mát rượi. Tầm 3 h khi năng dần dịu nhẹ, chúng tôi đi ra bãi đá. Đúng như tên gọi “Đá Nhảy”. Những khối đá nằm chồng lên nhau tạo nên những hình thì kỳ lạ , rất đẹp mắt . Đó là nơi lý tưởng cho những cặp đôi nào muốn chụp hình cưới đấy ah.

Khi người Quảng Bình viết review về Quảng Bình

– Gần 4h chiều chúng tôi lên xe trở về thành phố, đi ra đồi cát. Các bạn thường gọi đồi cát Quang Phú, nhưng thực chất đồi cát thuộc địa phận Nhân Trạch. Đó là nơi lý tưởng cho những thánh sống ảo đấy, đồi cát mênh mong với đồi cát vàng óng ả. (Trang phục chụp hình đẹp o đồi cát, chính là váy dài thướt tha, mũ rộng vành, kính dâm sang chảnh ….hehee )

Còn bạn nào muốn trượt cát thì thuê ván trượt kẻ chân đồi 20k/cái. 3 bạn nên thuê 1 cái thoi, vì trượt 2 vòng là thở đứt hơi.

Khi người Quảng Bình viết review về Quảng Bình

– Cạnh đồi cát có quán Bayhop cafe rất dể thương, chúng tôi đã ghé đó uống nước, quán rất dể thương, thích hợp tổ chức sinh nhật, chụp ảnh kỷ yếu và đặc biệt là 2 người nào đang yêu nhau, ra đó lãng mạn lắm nha.

5h 30p pm: trở về Sealand Homestay, ngôi nhà đầy hoa và gấu.

👉 Kết thúc hành trình ngày 1 . Buổi tối lượn lờ ăn uống minh sẻ viết danh sách ăn uống gửi các bạn sau.

*** Những điểm trên đi không mất phí đâu nhé

👉 Ngày 2: lên rừng .tầm 7h 30p chúng tôi hoàn thành thủ tục cá nhân đi thẳng lên động Thiên Đường. Đúng là thiên đường, đẹp như một giấc mơ hoàng cung trong lòng đất.

Giá vé 250k/người, giá trên không bao gồm đi xe điện. Chúng tôi đi bộ, đường đi rất đẹp, có rất nhiều bướm ( từ Đồng Hới đs động thiên đường tầm 65km, Quảng cản 2 bên đường rất đẹp , núi non hùng vĩ , bướm lượn từng đàn.)

Khi người Quảng Bình viết review về Quảng Bình

– Khoảng 11h30 p chúng tôi về suối Mooc và ăn trưa ở đó. ( 2ng 400k , ăn + uống , giá phụ thuộc vào món bạn chọn )đồ ăn ngon . Ăn trưa xong nghỉ ngơi chút , chúng tôi mua vé 80k/ ng ( vé tham quan, không tắm, nếu tắm và chơi trò đu dây 180k/người).

– 2h chiều chúng tôi bắt đầu về Phong Nha, vé 150k/người, chưa tính tiền ghép thuyền. ( 1 thuyền 360k / 12 người )

Khi người Quảng Bình viết review về Quảng Bình

Chúng tôi có 30p đi thuyền trên sông Son , cảnh vật ở đây rất đẹp, những đứa trẻ bơi trên sông, 2 bên sông là ruộng ngô và lạc làm cho tôi nhớ về ngày thơ bé. Sau đó tham quan trong lòng động. Động phong Nha mang màu sắc huyền bí, tiếng dơi kêu, ánh sáng mờ ảo, những giọt nước từ trên hang động rơi xuống …4h30p pm chúng tôi lên xe về thành phố.

👉 Kết thúc hành trình 2 ngày đi dl bằng xe máy, một cảm giác rất tuyệt vời. Nó làm cho tôi có quá nhiều cảm xúc, nhớ nhà. Nhớ bạn và thấy mình như trở về với tuổi đôi mươi.
Cám ơn bạn đã cùng tôi rong ruổi trên những nẻo đường.

* Chuyến đi này mình bỏ qua sông chày hang tối vì mình đã đi lần trước rồi. Bạn nào muốn. Biết thêm nhắn tin, mình sẵn sàng chia sẻ thêm ah.

Xem thêm: Review hành trình Một mình đi Tam Bình 3 ngày 2 đêm