Timvere.vn xin hướng dẫn các bạn thủ tục tự xin Visa du lịch Đài Loan cho bạn nào muốn khám phá các nước ngoài Đông Nam Á chi tiết và đơn giản nhất. Xem ngay cách hướng dẫn xin Visa du lịch Đài Loan ngay bên dưới nhé.

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Đài Loan là một đất nước nhỏ xinh đẹp mà các bạn trẻ thích du lịch không thể bỏ qua. Có thể nói Đài Loan là một trong số ít những nước mà các bạn có thể trải nghiệm được những bản sắc văn hoa rất giống khi ở Việt Nam. Bởi vì lý do đó, việc xin Visa du lịch Đài Loan trong những năm gần đây tăng lên rất nhiều, để giúp các bạn đến với Đài Loan một cách dễ dàng hơn thì sau đây là một bài hướng dẫn thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan.

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan

Các Loại Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.

3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu

5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.

6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.

8. 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến).

Xem thêm: Hướng dẫn điền thông tin đơn Visa Hàn Quốc Online

Vé Máy Bay và Khách Sạn

  • Booking vé hai chiều.
  • Booking khách sạn.

Hành Trình Du Lịch Đài Loan

  • Hành trình du lịch Đài Loan: Kê khai hành trình càng cụ thể càng tốt.

Lệ Phí Xin Visa Du Lịch Đài Loan

– 50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc
– 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc
Lưu ý: chỉ thu USD.

Nơi Nộp Đơn Xin Visa Du Lịch Đài Loan

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
E-mail: tecohn@netnam.vn

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
ĐT: 08-39621745/50
Email: suggest@tecohcm.org.vn

• Thời gian cấp visa trong vòng 5 ngày làm việc

Nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh. Cách thức xin miễn thị thực:

Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ :

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

hoặc

https://immigration.gov.tw => Online Application =>(5)

Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

Phương Thức Xin Visa Nhanh Dành Cho Đoàn Du Lịch Chất Lượng

Công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Phillippines tham gia tour du lịch tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin Visa du lịch Đài Loan.

Xem thêm: Kinh nghiệm tự xin Visa du lịch Hàn Quốc đơn giản