Du lịch bụi đang dần trở thành hình thức du lịch tự túc đang được rất nhiều giới trẻ yêu thích, nó là sự ngẫu hứng và những sự trải nghiệm khó quên của các bạn trẻ. Du lịch bụi rong ruổi trên những con đường ngoài những trang bị bảo hộ cần thiết thì một thứ mà dân phuợt cần phải chuẩn bị đó là thức ăn. Vậy bạn có thắc mắc thực phẩm, đồ ăn của dân du lịch bụi là những gì? cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Túi Đồ Ăn Của Dân Du Lịch Bụi Có Gì?

Một chuyến đi đảm bảo an toàn của dân du lịch bụi cần phải đảm bảo sức khỏe và chuyến đi trọn vẹn. Hay xem dân du lịch bụi thường mang theo những gì để chống đói khi đang rong ruổi trên những cung đường hay trong những chuyến trekking đầy thú vị nhé!

1. Lương Khô

Lương khô một trong những món ăn đặc sản từ thời xưa, nhưng trong thời đại này đây là món ăn khá khó. Thế nhưng loại thực phẩm này nằm trong top đầu và giữ vị trí quan trọng của bất kỳ chuyến đi nào nhờ khả năng chống đói hữu hiệu, độ gọn nhẹ và giá thành rẻ.

Các món ăn khó quên và gắn liền với du lịch bụi

Một phong lương khô có thể cứu đối cho 3-4 bạn là chuyện bình thường, uống kèm thêm nước, bạn sẽ có cảm giác nó bụng nhưng hơi ngán và phải ăn liên tục. Chỉ là thực phẩm chóng đói nên bạn chỉ cần ăn miếng nhỏ uống nước là tiếp tục hành trình vô tư nhé.

2. Chocolate Và Các Món Ăn Bổ Sung Năng Lượng

Cũng tiện dụng như lương khô, nhưng Chocolate có hương vị hơn một chút và sang hơn giá khá cao và ngon miệng. Tuy vậy các loại Chocolate không mang lại cảm giác nó nhưng lại tăng năng lượng rất nhanh, thích hợp cho những chuyến leo núi, trekking sử dụng thể lực của bản thân.

Các món ăn khó quên và gắn liền với du lịch bụi

3. Các Loaị Bánh Ngũ Cốc

Bánh quy, bánh mỳ, bánh gạo, hay ngũ cốc hạt đang rất được các dân phượt ưa thích, vị sự gọn nhẹ và ăn không bị ngán như lương khô hoặc Chocolate. Một cột bánh quy nhỏ, vài chiếc bánh nhét vào túi cá nhân, bạn không cần dừng xe mà cũng có thể thưởng thức nhờ sự giúp đỡ từ người phía sau.

Các món ăn khó quên và gắn liền với du lịch bụi

4. Các Loại Kẹo

Kẹo ngậm đủ các mùi vị như kẹo hoa quả, kẹo chocolate, kẹo sữa…hoặc kẹo cao su có tác dụng chống buồn ngũ rất tốt khi đi trên đường. Kẹo gừng rất thích hợp cho thời tiết lạnh. Thường thì trong những chuyến đi, các bạn trẻ hay cuẩn bị một ít kẹo trong túi sau đó chia sẻ cho các trẻ em vùng cao hoặc bạn cùng đi.

Các món ăn khó quên và gắn liền với du lịch bụi

Kẹo ăn cho vui miệng nhưng nó lại có tác dụng chống đói tạm thời và chống buồn ngủ, tăng nhiệt, tập trung lái xe… hay làm quà cho những đứa trẻ hồn nhiên.

5. Mì Tôm, Cà Phê

Dừng xe, tận dụng những vật dụng đang có như bếp gas mini các bạn có thể tự làm cho mình một gói mì tôm nóng hỏi rồi nhé, mỳ tôm khá dễ ăn và cũng tiện khi mang theo. Vừa mang theo chống đối khi cần, tuy không nhiều chất bổ dưỡng nhưng sự tiện dụng hàng ngày của mì tôm lại phát huy được trong cả những chuyến đi dài ngày.

Các món ăn khó quên và gắn liền với du lịch bụi

Cafe không phải là thức ăn và cũng không làm bạn no, nhưng trong các chuyến đi cafe không thể thiếu. Một ly cafe thơm phức và sức nóng của chúng sẽ làm bạn cảm thấy mấ lòng và chống buồn ngủ.

6. Các Loại Thực Phẩm Khác

Cái này thì tùy ở mỗi người mỗi đoàn và sở thích nên có thể mang theo bất cứ thứ gì các bạn cảm thấy cần thiết, ngoài những thực phẩm giới thiệu ở trên các bạn có thể mang theo trứng, gà, thịt, bánh mì, xúc xích….

Các món ăn khó quên và gắn liền với du lịch bụi

Lên cho mình một chuyến đi hợp lý và chuẩn bị những thực phẩm cần thiết để chinh phục các cung đường dài nhé. Việc chuẩn bị thật kỹ các vật dụng và thực phẩm sẽ giúp chuyến đi của bạn có nhiều trải nghiệm, an toàn và sức khỏe.

Xem thêm: Ăn Gì Ở Đâu tại Đà Lạt – Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Lạt