Mình mới đi mộc châu về hôm qua. Hôm nay mình sẽ review cho các bạn chuyến đi 2 ngày 2 đêm của bọn mình. Bọn mình đi 4 người. Bắt xe từ bến xe Cầu Rào lúc 5h chiều. Hơn 5h xe bắt đầu chạy. Xe chạy từ Hải Phòng -Mộc Châu dừng 3 lần liền lên bọn mình lên đến ngã 3 Pa Háng là 3h đêm. Vì bọn mình đặt pòng ở Homstay Đồi House trước 1 tuần rồi và c chủ cho SDT chú taxi rồi lên đến ngã 3 Pa Háng chỉ việc gọi chú ấy ra đón thôi. À quên trong lúc chờ taxi bọn mình còn ăn mỗi người 1 bát bún 30k nữa. Hihii. Pòng 70k/1 người. Taxi vào đến Đồi là 40k. Tuy cách đồi không xa nhưng các bạn đừng tiếc tiền mà đi bộ ạ. Đúng như tên của homestay, nhà tận đỉnh đồi cơ ạ. Phải leo 1 cái dốc mệt lắm í. Vào đến nơi nhận phòng xong bọn m ngủ đến 7h30 sáng mới dậy .

Review Hải Phòng - Mộc Châu chi tiết cụ thể nhất

#NGÀY1:

– 7h30 bọn mình bắt đầu hò nhau dậy. Về sinh cá nhân, thay quần áo, quẹt qua tí son để chụp ảnh cho đệp, xong xuôi là 8h20. Trong lúc chờ thuê xe Bọn mình ra ngoài vườn chỗ bọn mình ở check in vài tấm ảnh. Vườn chỗ pòng Lovely đấy ạ. Đẹp lắm! Chứ chỗ phòng bọn mình ở thì không có cái vườn như thế này đâu. Chỉ có mỗi pòng thôi cơ mà pòng được cái thiết kế cũng đẹp.

Giá xe : 600k/2 ngày/2 xe chủ nhà đổ cho 30k xăng trước. Xe đã tới, Bọn mình bắt đầu lên đường ra đầu ngã 3 ăn sáng trước. Mỗi người ăn 1 bát bánh đa 30k xong mới đi.

Xem thêm: [Bút Ký] Ngọt Thanh Món Canh Quê Nhà

● Điểm đầu tiên bọn mình đến là Happyland vì sao lại chọn Happyland vì nghe theo anh chủ nhà. Đi đến đấy trước rồi mới quay về rừng thông Bản Áng chứ nếu đến rừng thông buổi sáng không có nắng thì chụp ảnh sẽ không đẹp, thế là bọn mình đi Happyland. Đến đấy chụp được bao nhiêu ảnh đẹp. Nhất là với đàn cừu ở HappyFarm. 4 đứa cứ loanh quanh ở đấy chụp cho nhau mà đến gần 11h mới xong, à quên giá vé vào HappyLand là 20k/1 người nhé..

Review Hải Phòng - Mộc Châu chi tiết cụ thể nhất

● Điểm đến thứ 2 mà bọn mình đến là thác Dải Yếm. Vào Gửi xe mất 5k. Đến đây thì chỉ có 1 cái thác thôi, nói chung là cũng bình thường. Nước chảy không được nhiều chắc tại đi mùa này lên thế. Bọn mình check in 30p rồi quay ra ngay đầu chỗ lỗi đi vào có mấy ng dân tộc thái bán đồ lưu niệm và đồ ăn. Bọn mình thấy có cơm lam, thịt nướng và gà nướng lên đã gọi ăn thử. Công nhận thịt lợn với gà ở đây ngon, còn cơm lam thì bình thường. Cơm lam:15k/1 cái. Bọn mình ăn 2 cái.
Thịt xiên nướng : 20k/1 cái. Bọn mình ăn 2 cái
Trứng nướng : 4 quả 20k
Gà nướng : 200k/1 con ( đồ chấm của gà người ta pha chế kiểu j ấy, thơm mà ngon lắm )
Tổng hết: 290k /4 người
Ngồi ăn xong nghỉ ngơi tầm hơn 2h.

● Bọn mình quay về bản Áng. Rừng thông và hồ ở đấy không có gì đặc sắc lắm. Người ta thu vé 5k/1 xe. Bọn mình vào đi lượn 1 vòng. Rồi đi vào trong vườn dâu ChiMi.. Trước khi vào đấy phải đi qua 1 nhà anh chị người dân tộc Mường. Họ trồng 1 vườn hoa tam giác mạch, có mấy bụi hoa dã quỳ quanh vách núi tưởng vào check in không mất tiền. Nhìn ngay cổng thì thấy biển 10k/1ng chụp ảnh, thuê quần áo 20k/ bộ. Thế là bọn mình vào. 4ng/40k 2 bộ quần áo 40k nữa. Tổng = 80k 2 đứa con gái mặc quần áo dân tộc mường đi khắp nơi để check in. Đi thẳng vào cả vườn dâu tây luôn. À mùa này dâu chưa có quả đâu các bạn ạ. Được vài quả thôi. Check in 30p bọn mình ra gọi mỗi đứa 1 cốc sữa chua dâu. 4 cốc = 100k.
Ăn xong mỗi đứa còn mua ít mứt dâu với cả siro mang về làm quà nữa.
Loanh quanh đấy mà cũng 5h chiều.

Review Hải Phòng - Mộc Châu chi tiết cụ thể nhất

● Bọn mình định về pòng nhưng đứa bạn cứ đòi đi Hang Dơi. Đến nơi trời tối om. Mà leo lên đó chả có gì. Mất toi 40k/4người. À đến đây bọn mình hỏi quán ăn tối. Được cô thu vé giới thiệu cho quán Hiền Thường. Cách hang dơi 1 đoạn. Bọn mình vào đấy gọi, bê chao, cá suối, 1 nồi lẩu thập cẩm, 3 lon coca, 4 người ăn đủ no mà lại ngon. Tổng thiệt hại: 600k/4người. Giờ thì tối rồi, đi đâu được nữa. Về thẳng pòng luôn. Trời buổi tối ở Mộc Châu khá lạnh. May trong phòng có điều hòa lên ấm. Hôm ấy bọn mình bảo nhau ngủ sớm để lấy sức ngày hôm sau đi tiếp. Thế là hơn 9h 4 đứa đã đi ngủ mất tiêu rồi.

#NGÀY 2:

Sáng mãi 8h bọn mình mới dậy. Hôm sau thời tiết sương mù và mãi 9h mới có nắng.. lên bọn m chần chừ hơn 9h mới xuất phát.. Hôm đấy bọn m có ý định đi Đồi chè trái tim, động bản ôn, trang trại bò sữa, và bản phách, cửa khẩu và đỉnh Pha Luông. Nhưng sợ không kịp nên bọn mình không đi cửa khẩu và đỉnh Pha luông nữa.

Xem thêm: Với 1 Triệu Đồng, Bạn Đi Đâu?

● Đi thẳng đến đồi chè.. đg đi khá xa chỗ mình ở, vào đấy bọn mình lại thuê quần áo, lần này thuê luôn 4 người = 80k, rồi ra đồi chè. Mình tưởng trái tim nhìn to và đẹp lắm cơ, ai dè n nhỏ mà không đẹp cho lắm, nhưng nói chung đến cho biết. Check in 1 tiếng ở đây. Bọn mình ra ăn sữa chua nếp cẩm. Mỗi thằng 1 cốc. 10k/1 cốc. Ở đây người ta gạ mình uống chè và mua chè nhưng bọn mình không ai uống nên từ chối. Tiện ngồi đây hỏi luôn đường vào động Bản Ôn.. vì nó cùng 1 cung đường luôn nên cũng dễ tìm. Nhưng cũng bình thường. Không đặc sắc lắm.

Review Hải Phòng - Mộc Châu chi tiết cụ thể nhất

Lúc đấy trưa rồi. quyết định quay ra để đi bản Ba Phách. Trên đường đi mấy đứa thấy cái khách sạn Mường Thanh to tướng lại rẽ vào siêu thị đấy mua bánh sữa mang về làm quà, lượn lờ 30phút, không mua gì nữa quay ra đi ăn trưa. Bọn mình tạt vào quán ăn nhanh 1 bữa cơm bình dân mất 200k /4 ng cũng khá ngon Rồi đi bản Ba Phách..

● BẢN BA PHÁCH ôi đường đi nó quá dã man, sóc long còng cọc và dốc nữa, vào đến đấy mà toát mồ hôi luôn. Ở đấy người ta reo cải trắng, nở rộ rồi các bạn ạ. Check in chỗ đu quay 1 lúc. À quên, các bạn đến đấy nhớ mang ít kẹo cho bọn trẻ con. Bọn n thích lắm nhé. Và nếu có mún chụp ảnh thì phải cho nó tiền đấy vì không cho nó không tạo dáng cho mà chụp đâu. Ahihii.. Và vé chụp 10k/1ng. Hic. Có người ngồi đó thu luôn.

Mùa này không phải là mua hoa mận nên đến đấy có 1 rừng mận mà cây trơ trụi không à. Nếu bạn nào thích thì tầm thứ 2 lên đó ngắm hoa mận là vừa đẹp. Trời tắt nắng, 4 đứa bảo nhau về sớm để tối về HP lên quay xe về.. trên đường về có trang trại bò sữa định vào nhưng đóng cửa lên về thẳng. Ấy thế mà cũng 5h hơn mới về đến pòng. Nghỉ ngơi, ăn hoa quả và order đồ ăn nhà anh chị chủ. Bọn mình 4 người đặt 3 xuất nướng. Ăn thế là vừa tại bọn mình ăn ít, mà món ăn ướp mặn quá không ăn hết được, 6h30 ăn đến 8h.. về pòng chuẩn bị đồ đạc, check out rồi 10h ra bắt xe về HP. Xe về HP lúc 10h30 . Nhẽ ra check out 12h trưa nhưng bọn mình ở lại mà anh chị chủ vẫn không tính thêm tiền. Hihii

Review Hải Phòng - Mộc Châu chi tiết cụ thể nhất

Kết thúc chuyến đi của 4 đứa. Nói chung là m rất vui. Thời tiết đẹp, không lạnh mà có nắng to luôn, khám phá những nơi mà m chưa từng được biết đến, đi những con đường sóc long còng cọc, những con dốc cao vút 2 đứa không lên nổi dốc lại phải 1 đứa nhảy xuống chạy bộ theo sau, gặp những em bé dân tộc Mường đáng yêu, nói chuyện luôn với cả người Mường nữa ( tất nhiên là nói tiếng Kinh mình ) kkkk
Lần đầu tiên mình đi tự túc hy vọng năm tới sẽ đi nhiều chuyến lên vùng Tây Bắc như ntn nữa.!!!

Xem thêm: Review Phú Quốc: Tui Mình Đã Khám Phá Phú Quốc Như Thế Nào

Tổng chi phí 1 người 2 ngày 2 đêm::.
Xe oto: 400k
Xe máy: 150k
Ăn uống: 500k
Vé + thuê q.ao: 130k
Pòng 140k
Quà: 200k