Mình đã tìm được câu trả lời khi trở về từ chuyến đi Mộc Châu 2 ngày 2 đêm. Mình như kiểu tự kỷ thích đi khám phá 1 mình nhưng lần này quyết định đi cùng bạn để mọi người không nghĩ mình tự kỷ thật ý. Trước khi đi, mình cũng tham khảo một số kinh nghiệm của mọi người và giờ mình chia sẻ chút kinh nghiệm của mình cho những anh chị em đang có dự định đi Mộc Châu – địa điểm đáng để tới 1 lần trong đời.

1. Đi Mộc Châu: mỗi chuyến đi mình cực kỳ lo lắng về khoản xe cộ. Đi chơi nhưng cũng phải an toàn nên mình chọn hãng xe có review tốt. Hai hãng xe mình chọn là Ngọc Thuận và Coxama. Giá vé mình đi 150k/chiều/người. Mình book vé qua web vexere.com (chỉ cần search địa điểm cần tới sẽ có rất nhiều chuyến với tgian đa dạng lắm nhé).

Với 1 triệu đồng, bạn đi đâu?

2. Ở Mộc Châu: mình thấy nhiều bạn review Bơ house, Nhà Ta,.. nên cũng ham. Nhưng đúng là hot thì khó đặt, mình hỏi trước 1 tháng mà chỗ nào cũng kín phòng, may sao tìm được Mộc homestay khá ưng ý, gần thị trấn nông trường nên di chuyển đến các điểm tham quan dễ dàng. Mộc vừa đón khách lần đầu tháng 9, không gian mới mẻ và sạch sẽ. Có 4 kiểu phòng để lựa chọn (Các bạn search fb Mộc homestay là ra nhé, link fb: facebook.com/mochomestaymocchau). Giá phòng mình ở 190k/ngày/2 người, do mình đi từ tối thứ 6 nên mình book 2 đêm.

Xem thêm: Du Lịch Trong Nước – Điểm Du Lịch Hot Trong Nước

Với 1 triệu đồng, bạn đi đâu?

3. Chơi ở Mộc Châu: mình chỉ có 1,5 ngày để đi quanh Mộc Châu nên ưu tiên những địa điểm nổi tiếng. Để đi được nhiều nơi bạn nên sắp xếp các địa điểm cho phù hợp. Mình thuê xe máy với giá 200k/ngày/xe số ( xe ga thêm 50k nhé), đổ 3 lít xăng tầm 60k là đi thoải mái cho cả hành trình. Mộc homestay chưa có dịch vụ thuê xe nhưng các bạn lễ tân sẽ liên hệ giúp nhé. Dưới đây là lịch trình mình đã đi.

Với 1 triệu đồng, bạn đi đâu?

– Ngày 1: Cửa khẩu Lóng Sập – thác Dải Yếm – Happy Land- Di tích Tây Tiến – rừng thông Bản Áng – vườn Dâu tây. Tất cả đều là những địa điểm đáng để tới. Buổi trưa mình ăn tại nhà hàng chỗ thác Dải Yếm (k nhớ tên), giá cả Ok lắm ạ. Trong rừng thông có vườn dâu tây, các bạn có thể tham quan và thử các sản phẩm chế biến từ dâu tây. Nếu đi vào buổi sáng các bạn còn có thể thu hoạch dâu tây nữa (mình tới vào buổi chiều nên k còn). Mình chọn đi từ nơi xa nhất sau đó về các địa điểm gần để tránh việc mải chơi không đủ thời gian di chuyển. Đường lên Cửa khẩu khá xa và qua nhiều dốc nên các bạn chuẩn bị sức khỏe nhé. Đến nơi các bạn sẽ không hối tiếc đâu, cảm giác đặt 1 chân ở Việt Nam, 1 chân bên Lào thích lắm ý. Các bạn lưu ý mang CMT, giấy tờ tùy thân để kiểm tra khi qua cửa khẩu và thời gian chơi bên Lào để di chuyển về các địa điểm khác nhé.

Xem thêm: Review Phú Quốc: Tui Mình Đã Khám Phá Phú Quốc Như Thế Nào

Với 1 triệu đồng, bạn đi đâu?

– Ngày 2: Đồi chè trái tim – Ruộng cải – Hoa dã quỳ. Buổi.sáng di chuyển đến đồi chè tham quan. Ở đây có cả vùng đồi chè rộng bát ngát, ngập tràn màu xanh. Các bạn có thể thuê váy dân tộc từ những người dân nhé. Ở đây có con đường đi lên ngọn đồi nhỏ (có chữ I LOVE trên đỉnh đồi), mình leo lên đó và ngắm nhìn xuống đồi chè bên dưới cảm giác rất Yomost luôn. Ở đồi chè khoảng 30p- 1 tiếng mình trở về vườn cải và bãi hoa dã quỳ (nằm trên đường đi về hướng Hà Nội). Từ phía nông trường Daily Farm đi lên khoảng 100M gặp ngã tư, rẽ phải theo lối mòn sẽ đến vườn cải (đường khó đi, có đoạn dốc cực cao luôn :(, các bạn nhớ hỏi đường người dân ở đây nhé ) hoặc đi thẳng sẽ nhìn thấy bãi hoa dã quỳ bên trái đường. Hôm mình đi không thấy ai ở đó nên không rõ có thu tiền không nữa. Bãi hoa không rộng nhưng cũng là góc để sống ảo tuyệt vời đấy ạ.

Với 1 triệu đồng, bạn đi đâu?

4. Quà Mộc Châu: Ở đây nổi tiếng là sữa bò nên quà tất nhiên là câc sản phẩm từ sữa rồi. Các bạn có thể mua ở chợ thị trấn, Daily Farm hoặc Mộc Châu Farm đều được nhé. Còn có cả trâu, lợn gác bếp cũng được lắm nha.

* Một vài lưu ý cho các bạn:
– Sang cửa khẩu: 10k/người,cả bên Việt và Lào đều vậy, tổng 20k/người
– Happy Land : 20k/ người
– Lâm viên Tây tiến: 20k/người. Cá nhân mình thấy k có gì đặc sắc, có di tích lưu giữ lịch sử của đoàn quân Tây Tiến năm xưa và có 1 ống nhòm ra phía xa thôi ạ.

Với 1 triệu đồng, bạn đi đâu?

– Trên đường về Hà Nội có vườn cải đẹp dã man mà mình không biết, cách ngã tư vườn đào 3-4 km gì đó. Ngồi trên xe về Hà Nội mới nhìn thấy, tiếc hùi hụi luôn T_T. Các bạn lên đó nên tìm đến đó nha, đường dễ đi hơn lên chỗ vườn cải mình đã tới mà còn đẹp nữa chứ.

Xem thêm: Chia sẻ 9 Điều Xương Máu Xê Dịch Dạy Tôi – Dinh Hang

Với 1 triệu đồng, bạn đi đâu?

Đây là một số trải nghiệm của mình ở Mộc Châu, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn. Để viết chi tiết thì có rất nhiều điều muốn nói, dài lắm. Bạn nào cần cứ inbox cho mình nhé, chia sẻ với nhau để có những chuyến đi trọn vẹn hơn thôi ạ :). Mình còn nợ Mộc Châu chuyến khám phá Đỉnh Pha Luông và Ngũ động bản Sơn, muốn quay lại Mộc Châu vào mùa hoa đào, hoa mận và rất nhiều nơi muốn khám phá. Hẹn Mộc Châu vào ngày gần nhất.

Nguồn: Review của bạn Cúc Tròn