Được mệnh danh là vùng đất của nắng và gió. Ninh Thuận, vùng đất chứa đựng nhiều những sự bí ẩn đang chờ đón các bạn khám phá. Là một trong những điểm lý tưởng cho “phượt thủ” yêu thích những khung cảnh thiên nhiên hoang sơ đầy thơ mộng.

Hãy bỏ vào bộ sưu phượt của bạn một chuyến đi thật ý nghĩa và nhiều kỷ niệm với vùng đất hoang sơ đầy thơ mộng của Ninh Thuận này nhé. Gửi bạn top 5 địa điểm cắm trại đẹp quên lối về ở Ninh Thuận.

1. Bãi tràng mũi dinh

Cách TP.HCM 350km bạn có thể đến với Mũi Dinh (Ninh Thuận) bằng nhiều loại phương tiện khác nhau, nhưng tốt nhất là đi xe vượt địa hình để có thể khám phá được hết những địa điểm nơi đây.

Băng qua đồi cát mên mông trong cái nắng rát bỏng và cơn gió khô rang, tìm đến Mũi Dinh, trước mặt bạn sẽ hiện lên một khung cảnh nên thơ hoang sơ còn sót lại của dọc ven biển Nam Trung Bộ.

Top 5 địa điểm cắm trại đẹp quên lối về ở Ninh Thuận

Tại nơi đây bạn sẽ cảm nhận được vẽ hoang sơ đến tĩnh lặng và khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Với ngọn Đèo Cả cao hơn 600m gướn chờm ra biển đông tạo thành nét đẹp duyên riêng cho Mũi Dinh kèm theo đó là những hòn đá với nhiều hình thù đẹp mắt.

Bên cạnh đó một địa điểm mà ai ai đến với Muĩ Dinh (Ninh Thuận) đều phải ghé đến đó là ngọn hải đăng, được tòa lạc trên độ cao hơn 200m so với mặt nước biển là nơi thích hợp cho bạn ngắm chọn khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

2. Vườn quốc gia núi chúa

Vườn quốc gia núi chúa với diện tích 30.000ha, núi chúa có hệ sinh thái rừng khô hạn là một trong những đặc trưng hiếm thấy ở nước ta, tuy nhiên không phải vì thế mà nơi đây thiếu đi những sinh vật quần tụ phong phú và đa dạng. Là nơi ít có những cơn mua nhưng lại có “Hồ treo” quanh năm nước trong hồ đều trong xanh, ngoài ra còn có một số con suối lớn như Lồ Ô, Đông Nha, Kiền Kiền không bao giờ cạn nước.

Top 5 địa điểm cắm trại đẹp quên lối về ở Ninh Thuận

Là nơi rừng và biển giao hòa đây chính là địa điểm lý tưởng cho các chuyến đi dã ngoại. Giữa một không gian trầm lắng hoang sơ bởi cái nắng thì bạn vẫn tìm thấy được làn nước mát lạnh, ngắm nhiều cảnh đẹp nên thơ… nếu cắm trại đúng thời điểm ở Núi Chúa thì vào ban đêm bạn sẽ nhìn thấy rùa biển đẻ trứng đầy thú vị.

3. Bình tiên

Bình Tiên nơi bạn tìm thấy vẽ đẹp hoang sơ bình yên và tĩnh lặng. Là một vòng cung du lịch bao gồm: Mũi Dinh, vườn quốc gia Núi Chúa, biển Bình Tiên, du khách sẽ hòa mình và trải qua nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau khi đến từng địa điểm. Nơi đây bạn sẽ được ngâm mình trong những dòng nước trong xanh và còn là địa điểm thích hợp để ngắm sao đêm.

Top 5 địa điểm cắm trại đẹp quên lối về ở Ninh Thuận

Buổi tối cắm trại tại biển Bình Tiên cùng ngắm sao đêm phản chiếu qua mặt nước biển gợn sóng nhẹ cực kỳ đẹp và thích thú cùng với những làn gió vô cùng mát rượi từ biển thổi vào.

4. Đồng cừu An Hòa

An Hòa đồng cừu với số lượng những đàn cừu từ vài trăm cho đến ngàn con rất thích hợp cho những bạn yêu thích loại động vật như cục bông gòn này, thích hợp du khách tham quan, ngắm cảnh và chụp hình chung với những chú cừu đáng yêu.

Top 5 địa điểm cắm trại đẹp quên lối về ở Ninh Thuận

Đồng cừu An Hòa bạn sẽ chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây, cảm giác vô cùng thoải mái với những buổi chiều lộng gió, có thể bạn sẽ phải thưởng thức món thịt cừu ngon nổi tiếng và gặp gỡ những người dân chân chất thật thà nơi đây.

5. Vườn quốc gia Phước Bình

Khác hẳn với cái nắng oi ả của xứ xương rồng. Nơi đây khi hậu má mẻ hệ sinh thaí vô cùng đa dạng và phong phú, thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp, hệ thống song suối nằm chênh vênh giữa các mõm đá mang đến cho bạn góc nhìn vô cùng thích thú và lạ mắt.

Top 5 địa điểm cắm trại đẹp quên lối về ở Ninh Thuận

Là một trong những điểm đến đầy hứa hẹn, Ninh Thuận sẽ là một trong diểm du lịch thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích phượt tự do. Đến ngay với Ninh Thuận để cùng có những trải nghiệm thực tế nhất nhé.