Để có một chuyến đi thành công tốt đẹp, không chỉ phụ thuộc vào kế hoạch, những sự chuẩn bị đầy đủ từ bạn, đôi khi để có một chuyến đi hoàn hảo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngay bên dưới đây là top 7 lời khuyên bổ ích trong chuyến du lịch bạn nên biết.

1. Bạn nên chủ động chào hỏi và tỏ ra thân thiện với các du khách khác trên cùng chuyến đi. Việc làm này có thể mang lại cho bạn sự giúp đỡ của những người xung quanh khi cần.

2. Hãy luôn sử dụng taxi hoặc xe buýt làm phương tiện di chuyển thắng tới nơi nghỉ chân. Chẳng ai dám chắc về những nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải trên đoạn đường từ xe buýt đến khách sạn.

Xem thêm: “Bỏ túi” 5 bí quyết lần đầu du lịch một mình cho phái đẹp

Top 7 lời khuyên bổ ích trong chuyến du lịch bạn nên biết

3. Hít thở thật sâu khi ngồi trên xe để tránh bị say xe. Ngoài ra bạn cũng có mang theo vỏ quýt, cam để ngửi hoặc uống thuốc chống say trước khi lên xe di chuyển.

4. Tránh “phô trương” những món đồ bạn có như ví tiền, điện thoại, máy ảnh, trang sức,… bởi kẻ trộm luôn rình rập xung quanh chỉ “thó” những gì chúng thấy. Ví dụ đơn giản như: đi dạo phố và chụp ảnh, bạn nên cất máy ảnh đi khi không dùng nó.

5. Tránh “phô trương” những món đồ bạn có như ví tiền, điện thoại, máy ảnh, trang sức,… bởi kẻ trộm luôn rình rập xung quanh chỉ “thó” những gì chúng thấy. Ví dụ đơn giản như: đi dạo phố và chụp ảnh, bạn nên cất máy ảnh đi khi không dùng nó.

Xem thêm: 9 Chiêu lừa đảo du khách ở Thái Lan cần lưu ý

Top 7 lời khuyên bổ ích trong chuyến du lịch bạn nên biết

6. Nhớ mang theo chuyến đi một vài ổ khóa nhỏ. Chúng sẽ phát huy hiệu quả trong trường hợp có kẻ xấu đột nhập vào phòng.

7. Đừng cố tỏ ra bạn giàu từ quần áo đến túi xách hay việc make up kĩ càng bởi chúng sẽ mang nguy hiểm đến cho bạn. Mua một bộ quần áo bản địa như quà kỷ niệm và mặc khi ra ngoài là một cách làm mà bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn có thêm nhiều bài học cho bản thân và làm phong phú thêm cho vốn sống. Hãy luôn biết trân trọng những người xung quanh và giữ gìn những mối quan hệ vừa phải với những du khách du lịch khác trong chuyến đi sẽ giúp bạn có chuyến đi thuận lời và an toàn.

Xem thêm: 5 bệnh thường mắc khi mang tiền đi du lịch