I. Sân bay cũ Don Muang

(Mã trên vé máy bay là DMK, có các hãng bay: Nok Air, Air Asia, Thai Lion Air)

1. Taxi: Đến cổng exit số 8, xếp hàng theo mọi người, ghi thông tin điểm đến với nhân viên, cầm phiếu, lên taxi.

Lưu ý: Có + thêm phí 50B tiền tip + phí cao tốc.

Tổng hợp các phương tiện đi từ sân bay vào trung tâm Bangkok

Xem thêm: Du lịch Thái Lan mua gì? ở đâu?

2. Bus + xe điện BTS:

* Sân quốc tế T1: Ngay phía bên ngoài Exit 6 (tầng 1) là chỗ chờ bus A1 (vé 30B). Đến trạm BTS Mo Chit, thấy ai cũng bước xuống thì xuống theo, đi bộ 70m là đến trạm xe điện trên cao, xếp hàng đổi tiền cắc, mua vé, vào thành phố.

* Sân nội địa T2: Đón bus A1 tại Exit 12, tầng 1.

** Cũng có bus A2 (vé 30B), ngoài việc ghé BTS Mochit thì còn đi thẳng vào trạm cuối Victory Monument.

** Bus A3 (vé 50B): Đón địa điểm giống trên, có đi ngang chợ sỉ Pratunan và BigC thần thánh, trạm cuối ở công viên Lampini (từ đây đi tiếp 1km là đến khu Silom).

** Bus A4 (vé 50B): Đón giống các bus trên, đi đến khu phố tây Khaosan

Thời gian thì xem ảnh kèm (7h-24h), sớm quá thì nên đi taxi, chỉ khoảng 3B cho 1km, rẻ. Lưu ý: Chiều đi ra sân bay, nên đi BTS + A1 (chạy trên cao tốc) để đảm bảo không bị kẹt xe, trễ chuyến.

Tổng hợp các phương tiện đi từ sân bay vào trung tâm Bangkok

II. Sân bay mới Suvarnabhumi:

(Mã trên vé máy bay là BKK, có các hãng bay: Vietnam Airlines, Jetstart, Vietjet, Thai Airways, Qatar Airways, Turkish Airlines, Singapore Airlines)

1. Taxi: Xuống tầng 1, xếp hàng lấy phiếu và ra taxi ở cổng 3 hoặc 4.

2. Xe điện: Xe điện Airport Rail Link
Xuống tầng hầm thấp nhất, đi theo bảng chỉ dẫn, mua vé 45B đi đến trạm cuối. Hoạt động từ 6h sáng đến 12h đêm.

Nhớ xếp hàng, nếu thấy hàng dài, mà muốn có chỗ ngồi để nhìn cảnh thì bỏ qua, chờ 30 phút có chuyến sau xếp đầu hàng là có chỗ ngồi.

Các bạn có thể mua vé xe điện này trước ở VN qua Divui, giá 29k/vé ở đây: https://goo.gl/v2qqKj

* Ai đi tiếp xe điện ngầm MRT (hình kèm) thì xuống trạm Makkasan, xuống, đi qua bên kia mua vé đi tiếp.

* Ai muốn đi tiếp xe điện trên cao BTS thì đợi đến trạm cuối Phayathai (khi thấy ai cũng xuống hết, có bảo vệ lên đuổi xuống là biết trạm cuối).

>> Có thể mua vé BTS trước ở VN qua Divui: Nếu không rành cách mua thẻ bằng tiền xu qua máy, không cần phải xếp hàng, không phải chuẩn bị tiền xu, dùng thẻ này rẻ hơn 1B cho mỗi lần đi so với mua bằng xu, dùng còn dư tiền có thể lấy tiền mặt lại tại bất kỳ trạm nào, thẻ dùng được 5 năm, có thể dùng thể này để thanh toán ở McDonald, cửa hàng tiện lợi Family: https://goo.gl/qeYPxy

Xem thêm: Hà Nội bay thẳng Chiang Mai giá 39 USD, Sài Gòn sang Bangkok giá 32 USD

3. Bus: Tên bus là S1, đón ở tầng 1, cổng số 7, giá 60B vào khu Khaosan.

***Ở Bangkok, nếu đi bus máy lạnh, dò WIFI thấy có biểu tượng ON thì bấm kết nối, chờ xem hết quảng cáo 30 giây, xong, là điện thoại tự động kết nối WIFI, ko cần khai báo gì (như WIFI sân bay)… tha hồ lướt web trên bus.

Có thể bắt Grab và Line Man ở 2 sân bay này, nhưng rất nhiều phản hồi của thành viên là “rất khó đặt xe”. Có thể lấy mã giảm giá khi lắp sim điện thoại mới vào. Tất cả nhà mạng nào chất lượng cũng như nhau, nhà mạng nào dùng sim mới cũng được mã giảm giá ở 2 ứng dụng gọi taxi Grab và Line man này. Nhà mạng nào cũng có dung lượng, tốc độ và giá bán như nhau dành cho gói sim du lịch. (Riêng truemove thì nhiều điểm phát wifi miễn phí ở ngoại ô hơn. Dtac, AIS thì nhiều quán cafe giảm 10% giá hơn).

Tổng hợp các phương tiện đi từ sân bay vào trung tâm Bangkok

III. Từ sân bay muốn đi thẳng xuống Pattaya, Hua Hin chơi luôn:

1. Vào bài mục lục này, tìm bài Pattaya hay bài Hua Hin sẽ có chỉ cách đi xe bus (giá rẻ) trong bài. https://goo.gl/xpvjwh

2. Nếu đáp khuya thì các nhà xe thường nghỉ rồi:

* Đi taxi phía bên tại sân bay đi Pattaya: Giá từ 1,200B đến 1,600B tùy theo trả giá. Nhớ yêu cầu bật đồng hồ và cũng nhớ chụp hình biển số xe lại. Cũng nên hỏi rõ là lệ phí cầu đường đã bao gồm chưa, có bảo hiểm không.

* Nếu thuê xe riêng, từ sân Don Muang (DMK) đi Pattaya thì có thể thuê nguyên chiếc xe (chở 3 người), giá 1,1 triệu: https://goo.gl/hVAz3B

* Nếu thuê xe riêng, từ sân Suvarnabhumi (BKK) đi Pattaya thì giá thuê nguyên chiếc xe con là 1 triệu (do gần hơn): https://goo.gl/TTXeDF

* Nếu thuê xe riêng từ Bangkok (đón từ khách sạn luôn), đi Hua Hin, giá 1,5triệu cho 1 chiếc, đã bao gồm phí cầu đường và bảo hiểm: https://goo.gl/3Tva4N

* Nếu từ Bangkok (đón ở bất kỳ khách sạn nào), đi công viên quốc gia Khaoyai, giá 2 triệu cho 3 người, kèm phí cầu đường và bảo hiểm: https://goo.gl/aUAdqJ

Xem thêm: Review cho mọi người chuyến đi Thái Lan của mình trong 7 ngày